Sập nhà đang xây: Những tai nạn thiệt người, thiệt của, đáng báo động!

0 Minh Trang (Tổng hợp)
ANTD.VN -Khoảng 10h ngày 15-3, công trình nhà xưởng công ty may đang xây dựng trong Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, bất ngờ đổ sập. Nhiều công nhân bị bức tường đổ vùi lấp. Sự việc đau thương này gây chấn động dư luận, rất cần một giải pháp rõ ràng để đảm bảo an toàn xây dựng ngay thời điểm này. 

ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn             
ảnh 2

Cơ quan chức năng đang giải cứu nạn nhân

 
ảnh 3
 Chó nghiệp vụ được đưa tới hiện trường để tìm kiếm nạn nhân 

ảnh 4

Có 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn sập nhà xưởng

ảnh 5

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long có mặt ở hiện trường trực tiếp xử lí

Vấn đề về đảm bảo an toàn xây dựng hiện nay ngày càng trở nên quan trọng vì những vụ tai nạn xảy ra dày đặc và gây ra hậu quả vô cùng nặng nề, thiệt hại về mạng sống, tinh thần và vật chất.

Một số những vụ tai nạn xây dựng gây thiệt hại nặng nề:

ảnh 6

 Khoảng 10h ngày 27-9-2018 trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội), một khung sắt lớn dài khoảng 2,5m và một hộp gỗ từ công trình trung tâm thương mại đang thi công rơi xuống đường. Sự việc khiến một cô gái tử vong tại chỗ và một người bị thương

ảnh 7
Hơn 3h ngày 4-8-2016, căn nhà 4 tầng số 43 Cửa Bắc (quận Ba Đình) bất ngờ bị sập khiến 5 người bị vùi lấp, 2 người trong số này tử vong. 
 
ảnh 8
Khoảng 16h ngày 31-3-2011, một căn nhà 5 tầng đầu ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội đã đổ sập. Siêu thị máy tính ở phía đối diện cũng bị hư hỏng, thiệt hại nặng.        

Ngày càng có nhiều những công trình, nhà ở gặp tai nạn do kĩ thuật, cách giải quyết hữu dụng nhất hiện nay chính là các cơ quan tổ chức có thẩm quyền phải siết chặt quản lí an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình. Yêu cầu những nhà thầu, chủ đầu tư, người lao động phải tuân thủ theo Thông tư số 04/2017TT-BXD của Bộ Xây dựng về quản lí an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top