TP Cần Thơ

Sang ngày thứ 4, vụ cháy tại công ty Kwong Lung - Meko vẫn còn bùng phát trở lại

0 Đông Hà
ANTD.VN - Đã qua 4 ngày xảy ra cháy tại công ty Kwong Lung- Meko, dù lực lượng chức năng rất nỗ lực tích cực chữa cháy, nhưng đám cháy âm ỉ vẫn bùng phát trở lại.

Đến 7h30 ngày 27-3, hàng trăm Cảnh sát PCCC vẫn đang phun nước và túc trực tại công ty Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) đề phòng ngọn lửa quay trở lại.

ảnh 1

Hàng trăm chiến sĩ PCCC được huy động đến hiện trường khống chế đám cháy

Gần 20 xe cứu hoả đang ở hiện trường. Đặc biệt, xe chữa cháy và Cảnh sát PCCC TP.HCM đã tiếp tục vượt hơn 100km xuống chi viện cho Cần Thơ. Hiện đám cháy đã được khống chế, Cảnh sát PCCC dùng xe thang phun nước vào tầng 5 của toà nhà.

Qua báo cáo nhanh, lãnh đạo TP Cần Thơ, ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ, ban Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ và lãnh đạo Công ty Kwong Lung – Meko thống nhất phương án dùng phương tiện, xe cẩu, xe đập tường tiếp cận phá tường và cửa kính sau đó di dời tất cả những gì còn lại tại khu nhà kho.

ảnh 2

Công nhân hoảng loạn tháo chạy khỏi khu vực cháy ngày 23-3

Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết, có thể nói, đây là vụ cháy lớn nhất trên địa bàn TP Cần Thơ từ trước đến nay. Theo đó, 4 ngày qua, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) đã huy động tổng lực, phối hợp với đơn vị chức năng của thành phố, người dân, cùng Cảnh sát PCCC địa phương lân cận và TP Hồ Chí Minh để dập tăt đám cháy. Nhiều cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đã bị thương, bị kiệt sức, ngộ độc khói. Chúng tôi cũng đã ngăn chặn không để cháy lan sang 1 số tầng dưới của nhà xưởng là nơi còn chứa nhiều hàng hóa thành phẩm và khu dân cư lân cận.

Trước đó vào ngày 23.3, xảy ra vụ cháy lớn tại  tầng 5 của nhà xưởng công ty Kwong Lung - Meko có diện tích khoảng 1.800m2. Nơi đây chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải sợi, bông… nên lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, kèm theo khói đen dày đặc và khí độc. Hàng nghìn công nhân tại công ty này hoảng loạn tháo chạy ra khỏi khu vực cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

ảnh 3

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy lớn 

Hơn 24 giờ sau, lửa mới được dập tắt với sự chi viện của lực lượng chữa cháy thuộc nhiều tỉnh thành Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang và cả TP.HCM. Thế nhưng ngay trong đêm 23-3, ngọn lửa đã bùng phát trở lại, lan rộng hơn, dữ dội hơn và được lực lượng chức năng khống chế. Trong hai ngày 26 và 27-3 lửa vẫn âm ỉ, 2 lần bất ngờ bùng phát trở lại.

Hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã được huy động đến dập lửa. Người dân cho biết, đêm qua (26-3) các lính cứu hoả này thức trắng đêm để chiến đấu với “bà hoả”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top