Rút kinh nghiệm thưởng tiền cho học sinh – quận Cầu Giấy sẽ thay đổi hình thức khen thưởng ​

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 24-5, Phòng GD-DT quận Cầu Giấy, Hà Nội tiếp tục giải thích thêm về vụ việc tặng hộp quà rỗng cho học sinh giỏi và hứa sẽ thay đổi cách khen thưởng gây bất bình với dư luận.

Sự việc Phòng GD-DT quận Cầu Giấy trao phần thưởng tượng trưng (là một tờ giấy bỏ trong chiếc hộp) cho học sinh tiêu biểu năm học 2018 - 2019 đã khiến một số học sinh, phụ huynh hụt hẫng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Chiều 24-5, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-DT quận Cầu Giấy đã gửi lời xin lỗi chân thành đến phụ huynh, học sinh các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy và cung cấp thông tin về sự việc đáng tiếc này.

ảnh 1

Quận Cầu Giấy hứa thay đổi cách khen thưởng và mong phụ huynh thông cảm

Với tổng số học sinh được nhận thưởng là 625 em và đủ mọi lứa tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) với các mức thưởng cũng khác nhau (từ 300.000 đồng/học sinh đến 2.000.000 đồng/học sinh), nên để tránh việc học sinh làm thất lạc tiền thưởng, những năm gần đây, Phòng GD-DT quận Cầu Giấy không phát tiền thưởng trực tiếp cho học sinh mà ủy quyền cho các nhà trường nhận tiền và phát đến tận tay học sinh trước ngày dự lễ tuyên dương.

PhòngGD-DT quận Cầu Giấy cũng chỉ đạo các nhà trường thông tin rõ cho phụ huynh, học sinh biết phần thưởng trao trên sân khấu chỉ là tượng trưng. Tuy nhiên, có một số trường chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh, học sinh.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Anh, sự thiếu chu đáo trong việc chuẩn bị phần thưởng tượng trưng cho học sinh tại lễ tuyên dương đã khiến một số phụ huynh bức xúc. Phòng GD-DT quận Cầu Giấy nhận trách nhiệm và nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc này đồng thời mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của phụ huynh, học sinh.

Phòng GD-DT quận Cầu Giấy sẽ nghiên cứu để thay đổi cách thức trao thưởng phù hợp hơn trong năm học 2019-2020 để hoạt động tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu thực sự mang ý nghĩa vinh danh, khích lệ học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu.

Trước đó, vào tối 23-5, trên trang thông tin điện tử của Phòng GD-DT quận Cầu Giấy đã đăng công khai bức thư ngỏ gửi phụ huynh, học sinh các trường tiểu học trung học cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Nội dung thư gửi lời xin lỗi các bậc phụ huynh, học sinh và nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm đã chưa sát sao trong công tác rà soát các khâu chuẩn bị để tổ chức lễ tuyên dương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top