Rủi và may

0 Hạ Liên ((Theo Caowu))
ANTĐ Julius là một người đam mê hội họa, anh vẽ đẹp, vẽ nhiều những bức tranh vui và trong sáng. Tuy nhiên không hiểu vì sao tranh của Julius không bán được, vì thế anh lâm vào cảnh nghèo túng và gần như kiệt quệ.

Một lần, người bạn khuyên Julius nên chơi xổ số. “Cậu thử vận may xem, chỉ 10USD, biết đâu lại trúng giải độc đắc”, người bạn nói. Julius nghe xuôi tai, bèn bỏ 10USD mua một bộ vé số, không ngờ trúng ngay 500.000USD. Anh kết thúc cuộc sống trong căn nhà trọ tồi tàn, mua một biệt thự nhỏ với đầy đồ nội thất đắt tiền: những tấm thảm Ba Tư, tủ gỗ Italia, quầy rượu Nga hay những chùm đèn cổ của Pháp. Julius thôi không vẽ nữa mà vui vẻ tận hưởng cuộc sống. Anh đi du lịch khắp nơi, thường xuyên tổ chức những bữa tiệc nhỏ tại tòa biệt thự và mời bạn bè tới dự. Không may một buổi tối, tàn thuốc lá của khách rơi xuống thảm gây cháy. Đám lửa nhỏ không được dập tắt kịp thời đã cháy lan nhanh chóng lên đồ gỗ trong phòng khách, rồi cả tòa biệt thự chìm trong biển lửa. Chỉ phút chốc, tất cả đã không còn gì.

Các bạn hữu của Julius sau vụ cháy kéo đến căn nhà trọ tồi tàn hỏi thăm, động viên anh. “Julius, cậu thật là đen đủi”. “Sao lại đen đủi?”, Julius hỏi lại. “Thì vụ cháy chứ sao, giờ cậu mất tất cả rồi”. “Làm gì có chuyện đó, mình chỉ mất có 10USD thôi mà”, Julius không tỏ ra buồn bã, nói và tiếp tục vẽ tranh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top