Rủi ro khi sử dụng liệu pháp testosterone

0 Gia Bảo (Theo HD)
ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây phát hiện, liệu pháp testosterone có thể tăng mật độ xương và giảm thiếu máu ở nam giới lớn tuổi có nồng độ thấp hormone này, nhưng nó cũng có thể gây nguy cơ bệnh tim.

ảnh 1

Theo các nhà nghiên cứu trường Đại học Yale (Mỹ), các thử nghiệm cũng cho thấy rằng, những người đàn ông được điều trị testosterone gia tăng đáng kể mảng bám động mạch hơn so với những người không dùng liệu pháp này.

Điều đó có thể làm tăng nguy cơ cơn đau tim, đột quỵ và bệnh tim. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, testosterone liều cao có thể gây ngạt thở trong khi ngủ, gây vô sinh và tăng nguy cơ đột quỵ. Sự tăng mức testosterone cũng có thể gây nguy hại cho tuyến tiền liệt, kích thích sự tăng trưởng của tuyến này, gây phì đại tuyến tiền liệt. Testosterone cũng sẽ cung cấp năng lượng cho những tế bào ác tính tuyến tiền liệt (nếu có) và gây khó khăn cho công việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, liệu pháp testosterone có thể cải thiện ham muốn và khả năng tình dục của nam giới, nhưng không cải thiện sức khỏe tổng thể hoặc chức năng thể chất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top