Răng sạch giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

0 Thu Nguyên (Theo USA Today)
ANTĐ Đến thăm nha sĩ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.


Những người thường xuyên đến thăm bác sĩ nha khoa để làm sạch răng sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nghiên cứu trên đã được các nhà khoa học Đài Loan công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội tim mạch Mỹ vừa diễn ra ngày 13-11 ở thành phố Orlando, bang Florida.

 ảnh 1

Sau khi nghiên cứu hơn 100.000 bệnh nhân không có tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ trong vòng 7 năm, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng, những người đến phòng khám nha sĩ làm sạch răng miệng hoặc vệ sinh răng ít nhất 2 lần một năm có thể giảm được tới 24% nguy cơ mắc bệnh tim, 13% nguy cơ đột quỵ so với những người không bao giờ tới gặp nha sĩ hoặc chỉ đi 2 năm 1 lần. Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, gây viêm là nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh tim hay đột quỵ.
“Trước đây, đã có nhiều nghiên cứu khoa học công bố mối liên quan giữa viêm nhiễm và bệnh tim. Vì vậy, với hàm răng sạch sẽ làm giảm viêm nhiễm mãn tính. Chúng tôi khuyên mọi người hãy vệ sinh răng miệng thật tốt” - Tiến sĩ Lawrence Phillips thuộc Trung tâm tim mạch Đại học New York nói.
Cũng tại Hội nghị này, nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy, những người có số răng ít hơn so với mức trung bình và những người hay bị viêm lợi, viêm chân răng cũng có nguy cơ mắc bệnh bệnh tim cao hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top