Rầm rộ quảng cáo "Thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung" sai sự thật

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trên nhiều trang web, mạng xã hội, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado đang được quảng cáo là “Thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung”, song qua kiểm tra, cơ quan chức năng khẳng định sản phẩm này quảng cáo không đúng sự thật.

ảnh 1

Sản phẩm được quảng cáo trên website www.giamcanlishou.com

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế thông tin cho biết, hiện trên một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội (www.suckhoecongdongviet.com.vn, www.giamcanvn.net, www.giamcanlishou.com, www.slimkangtado.com.vn.pagedemo.me, v.v...) đăng hình ảnh Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm số 5834/2018/ĐKSP của Cục ATTP cấp và hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado.

Sản phẩm này do Công ty TNHH thương mại IAC (phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố, sản xuất tại Nhà máy Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Thăng Long (Khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội).

Qua xác minh, Cục ATTP khẳng định, nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado trên các trang mạng nêu trên không chính xác, hồ sơ Công ty công bố sản phẩm không có nội dung, tài liệu về “Thảo dược chữa THỪA CÂN – BÉO PHÌ, Thừa kế công thức của Bà Dung”.

Đặc biệt, sản phẩm này đã quảng cáo không đúng sự thật về các thông tin: “Tôi cũng đã xin Bộ Y tế lên kiểm nghiệm và xin giấy phép từ họ”, “Bà Dung đã cải tiến công thức mới hiệu quả cao hơn nữa và cũng đã có tên tiếng Anh riêng là “Slim Kangtado””.

Hơn nữa, nội dung quảng cáo trên các trang mạng nêu trên chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh... vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Kangtado đang được quảng cáo là “Thảo dược giảm cân gia truyền của Bà Dung”; không mua, không sử dụng sản phẩm được quảng cáo và rao bán trên các trang mạng vi phạm về nội dung quảng cáo nêu trên.

Cũng liên quan đến vi phạm về quảng cáo, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện trên website runchantay.com.

Trước đó, sau khi rà soát nội dung quảng cáo trên một số trang web, Cục ATTP phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện đang quảng cáo trên website  runchantay.com với nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top