Ra nhiều mồ hôi không hẳn tốt

0 Cát Yên ((Theo Healthcare))
ANTĐ Nhiều người nghĩ rằng ra mồ hôi là tốt, tuy nhiên nó không đúng trong mọi trường hợp, vì thường xuyên đổ mồ hôi có thể là một bệnh, trong y học gọi là hyperhidrosis. 
ảnh 1

Trong mùa hè, cơ thể toát mồ hôi là bình thường, nhưng nếu bạn chỉ vận động một chút đã đổ mồ hôi, hoặc mồ hôi đầm đìa khi ngồi trong phòng mát, khi ăn, khi căng thẳng thì phải cảnh giác với các bệnh sau đây: 

Hạ đường huyết. Hạ đường huyết gây ra bởi nhiều lý do, trong đó có việc giảm đột ngột lượng đường huyết, kích thích thần kinh giao cảm, cơ thể thải ra một lượng lớn adrenaline, do đó cơ thể đổ mồ hôi lạnh, mặt tái, run chân, tay. 

Cường giáp. Sợ nóng, ra mồ hôi nhiều là một trong những triệu chứng chính của căn bệnh này. Nó cũng đi kèm với căng thẳng, thay đổi tính cách, khó ngủ, đa nghi và nhiều triệu chứng khác. 

Bệnh tiểu đường. Do rối loạn chức năng thực vật nên người bệnh tiểu đường thường xuyên đổ mồ hôi bất thường. Nếu bạn đồng thời có các triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường như ăn, uống, tiểu nhiều và sụt cân, cần đi xét nghiệm máu và nước tiểu ngay.

U tủy thượng thận (pheochromocytoma). Đây là một tình trạng quá sản các tế bào tủy thượng thận với triệu chứng phổ biến là đổ mồ hôi đột ngột, khi đổ mồ hôi, mặt đỏ bừng hoặc tái nhợt. Ngoài ra, nó thường đi kèm với triệu chứng đánh trống ngực, run, lạnh chân tay. Khi bệnh kịch phát thường gắn liền với gia tăng đáng kể huyết áp, đau đầu và các triệu chứng khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top