Ra mắt trang thông tin điện tử "Vì lá phổi khỏe"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 16-8, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh - Bộ Y tế đã công bố ra mắt Trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe”, với mục tiêu cung cấp thông tin, giáo dục sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân cũng như cán bộ y tế.

ảnh 1

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh công bố ra mắt Trang thông tin điện tử "Vì lá phổi khỏe"

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, tỷ lệ mắc bệnh hô hấp ngày càng gia tăng, đặt gánh nặng đáng kể lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe của nhiều quốc gia tại châu Á.

Trong đó, hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là những căn bệnh khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Vì thế, việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về phát hiện, phòng ngừa và quản lý bệnh nhằm hướng đến tăng cường công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng có vai trò rất quan trọng.

Theo ông Khuê, Trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe” cung cấp các tính năng tương tác và tăng cường mức độ chia sẻ về kiến thức, xây dựng năng lực, kết nối mạng lưới giữa các cơ quan quản lý, các cơ sở y tế, các đối tác, các tổ chức, các nhà lâm sàng, chuyên gia về hô hấp, người bệnh và người dân nói chung để nâng cao hiểu biết, trình độ trong công tác phòng, kiểm soát bệnh tật.

“Trang thông tin điện tử “Vì Lá Phổi Khỏe” sẽ tạo ra một diễn đàn tương tác điện tử cho các chuyên gia y tế tại các đơn vị quản lý bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trên cả nước, cũng như giúp cộng đồng tiếp cận thông tin về các bệnh lý đường hô hấp, giải đáp các câu hỏi thường gặp của bệnh nhân gửi đến chuyên trang để hỗ trợ bệnh nhân tốt hơn” – ông Khuê nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top