Quyết bảo vệ quê hương như thế hệ cha anh

0 Nguyễn Thúy Hiền
ANTĐ Kính gửi chú Đan Nguyên của con!

Con là Hiền - cô bé lém lỉnh của chú đây ạ! Dạo này chú có khỏe không ạ? Ông bà nhờ con gửi lời hỏi thăm tới chú. Từ ngày chú ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc thì con cảm thấy buồn lắm nhưng con cũng rất tự hào vì có một người chú yêu nước. Chú ra đi để canh giữ biển đảo quê hương, để bảo vệ cho con, cho gia đình ta và bao người dân Việt Nam khác. Con thương chú, con nhớ chú lắm chú ơi! Con nhớ những buổi chiều hè, chú con ta thả diều trên triền đê. Con nhớ cái giọng nói ấm áp đã dạy con bao điều. Con nhớ cái dáng hình cao cao, gầy gầy với đôi bàn tay chai sạn làm lụng vất vả. 

Ở đất liền mọi thứ vẫn rất yên ổn chú ạ! Ngư dân chài cũng được Nhà nước cho vay vốn với lãi suất thấp để sửa chữa tàu thuyền do va chạm vào tàu Trung Quốc để ngư dân có thể tiếp tục bám biển. Chú có biết không, bây giờ bé Phương đã biết đi rồi chú ạ! Trông con bé đáng yêu lắm! Con bé bước đi từng bước nhỏ vì sợ ngã trông đáng yêu vô cùng! Hẳn chú yêu và nhớ con bé lắm đúng không? Con sẽ gửi ảnh của bé cho chú sau nhé! Còn bé Hoàng năm nay lên lớp một. Con thấy thằng bé ra vẻ người lớn lắm. Nó không còn quấy mẹ như trước nữa. Ông bà vẫn khỏe. Hôm nào hai ông bà cũng đi tập thể dục, cây mướp bà trồng thì sai trĩu quả. Con đã kể cho chú nghe cuộc sống của gia đình ta nên chú hãy yên tâm làm nhiệm vụ được giao.

Con mong chú và các chiến sỹ sẽ gắng hết sức để bảo vệ biển đảo quê hương. Chúng ta phải bảo vệ, xây dựng đất nước Việt Nam. Cha ông chúng ta đã phải mất bao xương máu để đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Từ xưa các đế quốc hùng mạnh nhất đều thất bại trước Việt Nam ta. Từ đó mới thấy ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và yêu nước vô cùng của người dân Việt. Chúng ta cũng phải giữ gìn và bảo vệ quê hương như các thế hệ cha anh đi trước. Lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam được hình thành từ máu, nước mắt và ý chí nghị lực của bao người dân Việt. Trong hoàn cảnh đất nước hiện nay, chúng ta cũng cần phải thật đoàn kết và quyết tâm để hướng đến thành công. Người lớn làm việc lớn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Mỗi người làm một việc thì công việc sẽ hiệu quả hơn. Chú thì tận tụy canh giữ biển đảo quê hương. Chúng con, những mầm non của đất nước sẽ cố gắng học thật giỏi để xây dựng đất nước Việt Nam. Chú con ta phải cố gắng hết sức, hết sức vì mẹ Việt Nam. Chú cho con gửi lời hỏi thăm và động viên tới các chiến sĩ chú nhé. Ở nhà mọi người vẫn mong tin vui từ chú. Chú phải làm nhiệm vụ thật tốt chú nhé và con cũng vậy. Con yêu chú lắm chú ơi!

Con của chú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top