Quy tắc vàng khi chăm sóc da nhạy cảm

0 Trúc Linh (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Theo các chuyên gia y tế, nếu bạn có làn da nhạy cảm hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ chăm sóc da. 

ảnh 1Với những người có da nhạy cảm, trước khi sử dụng sản phẩm mới nào lên da mặt thì nên thử phản ứng trước

Mặc dù làn da nhạy cảm có thể xuất hiện ở khắp vùng da trên cơ thể, nhưng rõ ràng nhất là ở vùng mặt. Tình trạng da nhạy cảm xuất hiện khi hàng rào chức năng tự nhiên của da bị tổn thương, gây mất nước và cho phép các tác nhân bên ngoài xâm nhập trong da. Các triệu chứng này nặng hơn ở vùng mặt do da mặt tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, một số thành phần trong mỹ phẩm và chất làm sạch da. Vì thế, với những người có làn da nhạy cảm cần đặc biệt lưu ý khi chăm sóc da:

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên

Da nhạy cảm có nguy cơ bị tổn thương nhiều hơn bất kỳ loại da nào khác, nên lựa chọn sản phẩm có ít hoá chất và thành phần tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho loại da nhạy cảm, ít có mùi thơm vì các hóa chất tạo mùi có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho da nhạy cảm, thậm chí có thể dẫn đến kích ứng và mụn trứng cá mụn trứng cá. 

Tránh sờ tay lên mặt 

Da nhạy cảm dễ bị mụn trứng cá hơn bất kỳ loại da nào khác. Thói quen sờ tay lên mặt có thể khiến các chất bẩn và vi khuẩn từ ngón tay di chuyến lên mặt và gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn chạm vào mặt, hãy đảm bảo rằng tay sạch sẽ. Đây là một quy tắc vàng với những phụ nữ có làn da nhạy cảm. 

Không làm sạch da quá mức

Việc làm sạch da quá mức có thể làm mất độ ẩm tự nhiên của da khiến da khô và mất nước. Làm sạch là rất quan trọng, tuy nhiên, bạn chỉ nên rửa mặt một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ, để đảm bảo rằng da vẫn sạch sẽ mà không làm mất độ ẩm tự nhiên.

Thận trọng trước khi sử dụng sản phẩm mới

Với bất cứ sản phẩm nào như các loại kem, mặt nạ dưỡng da, bạn nên thử phản ứng để xem thành phần có phù hợp với da hay không. Điều này sẽ tránh da khỏi bất kỳ phản ứng nào như đỏ, kích thích, ngứa... Hãy lấy một ít sản phẩm và bôi trên da tay, nếu không có phản ứng gì bạn có thể bôi lên mặt. 

Sử dụng kem chống nắng

Tất cả các loại da nhạy cảm đều nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, với những người có làn da nhạy cảm thì nên bôi kem chống nắng quanh năm, không chỉ trong mùa hè. Chọn kem chống nắng với SPF 40 phù hợp với da nhạy cảm. Trước khi ra ngoài trời, bạn nên thoa một lớp kem chống nắng lên da.

Sử dụng nước hoa hồng

Nước hoa hồng được biết đến với các tính chất làm dịu và thư giãn có thể giúp bạn giảm bớt bất kỳ các triệu chứng kích thích nào. Sử dụng nước hoa hồng trên da ít nhất hai lần một ngày để đảm bảo da của bạn luôn giữ nước, tươi trẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top