Quý cô nội trợ xinh đẹp

0 Mai Thương ((Theo Shkolazhizni.ru))
ANTĐ Khi nhắc tới nội trợ ta thường hình dung ngay tới hình ảnh của một người phụ nữ trung tuổi đeo tạp dề, quần áo đầy mùi dầu mỡ, trong tay giữ chặt miếng giẻ lau và hào hứng dọn dẹp vệ sinh nhà cửa với các nguyên tắc nghiêm ngặt tự đề ra. Tuy nhiên hình tượng cố hữu đó hiện giờ đã được những người phụ nữ hiện đại xoá bỏ hoàn toàn.
Làm thế nào để có thể trở thành một cô vợ đảm đang, quán xuyến được hết mọi công việc trong gia đình nhưng vẫn luôn xinh đẹp và quyến rũ?

Trước tiên chúng ta hãy đề cập tới những “cái nhất” chỉ có ở công việc “nội trợ”. Bạn không cần phải thức dậy sớm, vật lộn với tình trạng tắc đường để đến công sở cho đúng giờ, cũng không cần lãng phí ngày cuối tuần vào những công việc dọn dẹp nhà cửa vì hàng ngày chúng đều đã được chăm chút kỹ càng, bạn cũng thoải mái tự do sắp xếp quỹ thời gian và lên thời gian biểu cho những việc cần thiết. Tất cả điều này sẽ thực sự hoàn hảo nếu có một kế hoạch logic và hợp lý. 

Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những “dấu trừ” bất lợi. Các nhà tâm lí học khẳng định, một khi đã nghỉ làm và chỉ tập trung vào công việc nội trợ thì sau đó người phụ nữ sẽ hoàn toàn không muốn thay đổi bởi sự thoải mái, tự do, không bị gò bó. Con người luôn nhanh chóng thích nghi với mọi thứ và các bà nội trợ cũng không ngoại lệ. 

Thời gian qua đi, họ tự tạo ra thế giới riêng của bản thân mà ở đó chỉ toàn những mối lo lắng, quan tâm tới chồng con và các công việc trong gia đình. Dần dần họ trở nên bị phụ thuộc, đặc biệt là trong việc quản lý tài chính gia đình. Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều phụ nữ chỉ ở nhà ít tiếp xúc xã hội. Tồi tệ hơn là họ quá chăm lo đến nhà cửa mà quên dành thời gian cho bản thân và quên mất khái niệm về cái đẹp. Vấn đề đặt ra ở đây chính là phải giải quyết được câu hỏi: “Làm thế nào để trở thành một quý cô nội trợ xinh đẹp?”. 

Dù bạn không ra ngoài chỉ ở nhà làm nội trợ thì bạn cũng không có quyền dễ dãi, xuề xoà với vẻ ngoài của mình. Ngày nay có rất nhiều cách để cập nhật thông tin và nâng cao sự hiểu biết dù chỉ ở nhà, ví dụ như truy cập Internet. Hãy cố gắng tạo ra những công việc yêu thích có thể làm tại nhà, như viết sách, học photoshop hoặc học ngoại ngữ. Điều đó làm cho người phụ nữ không cảm thấy đơn điệu khi cứ quanh quẩn mãi ở nhà. Tóm lại, quy tắc đầu tiên cần ghi nhớ là không bao giờ được phép quên đi giá trị của bản thân. 

Không có gì là đáng sợ nếu trong nhà vẫn còn vương chút bụi bẩn, mà quan trọng là đừng biến mình trở thành thuộc tính của ngôi nhà. Không cần lúc nào cũng phải hoàn thành 100% các việc nhà, hãy dành chút thời gian cho những lợi ích cá nhân của riêng bạn. Hãy chia sẻ với chồng con, để cả gia đình cùng xắn tay chăm lo cho ngôi nhà chung chẳng phải sẽ tuyệt vời hơn sao! Và cuối cùng hãy để mình luôn trẻ trung, xinh đẹp và tràn đầy sức sống. Lựa những bộ quần áo đẹp hay make-up một chút cũng đâu khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn không yêu quý và trân trọng bản thân thì làm sao khiến người khác yêu quý bạn.
Để có thể trở thành một người nội trợ thực sự không phải việc dễ dàng. Hãy cố gắng suy nghĩ về những quy tắc trên và tránh những sai lầm không đáng có, khi đó bạn sẽ nhận ra “nội trợ” cũng rất thú vị theo cách riêng của nó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top