Quạt trần Mitsubishi bị cảnh báo có nguy cơ mất an toàn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (Công ty MEVN) về “chương trình tự nguyện gia cố tăng cường an toàn cho một số mẫu quạt trần”.

ảnh 1

Cách xác định mã sản phẩm có nguy cơ mất an toàn

Theo Cục CT&BVNTD, trong quá trình kiểm tra và đánh giá sản phẩm, Công ty MEVN phát hiện một số quạt trần có cánh quạt có thể bị cong vênh từ nguyên nhân chủ yếu là do xử lý không đúng cách khi lắp đặt, dẫn đến khả năng rung lắc bất thường và gây mất cân bằng, trong một thời gian dài có thể dẫn đến việc tuột khỏi móc treo.

Các sản phẩm quạt trần 3 cánh nhãn hiệu Mitsubishi Electric do Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam nhập khẩu và phân phối đều có thể dính nguy cơ này. 
Danh sách sản phẩm có liên quan:
ảnh 2
Khách hàng có thể nhận diện về mẫu sản phẩm thông qua nhãn được dán trên đỉnh trục động cơ; hoặc công tắc xoay của quạt; hoặc dựa trên thông tin về sản phẩm được thể hiện tại website https://mitsubishi-electric.vn/ .

Nếu phát hiện sản phẩm của mình nằm trong số sản phẩm có nguy cơ như trên, người tiêu dùng có thể liên hệ với Công ty MEVN để được tư vấn và hỗ trợ. 

"Khi khách hàng yêu cầu, Công ty MEVN sẽ tiến hành lắp đặt, sửa chữa/thay thế tại địa điểm của người tiêu dùng"- Cục CT&BVNTD cho biết. 

Công ty MEVN khuyến nghị người tiêu dùng lập tức ngừng sử dụng sản phẩm thuộc chương trình nếu như nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu rung lắc bất thường hoặc mất thăng bằng trong quá trình vận hành sản phẩm;

Bảo vệ khu vực bên dưới sản phẩm thuộc chương trình nhằm hạn chế mọi rủi ro thiệt hại về sức khỏe, tài sản có thể xảy ra; Và liên hệ với Công ty MEVN trong thời gian sớm nhất để tiến hành gia cố, tăng cường an toàn cho sản phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top