Quận Tây Hồ: Khuyến cáo các nguyên tắc đảm bảo y tế bằng tiếng Anh để nâng cao hiệu quả phòng dịch Covid-19

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát, qua đó phát hiện, nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang và bán hàng không niêm yết giá.

Sáng 6-4, Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết: “Ngay từ khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Công an quận đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng chức năng để nhắc nhở, xử lý nghiêm vi phạm quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 được làm quyết liệt”.

ảnh 1

Điểm chốt tại phường Quảng An từ sáng 4h30-10h; chiều 15h-20h, riêng địa bàn phường Quảng An có 11 chốt mỗi chốt 2 cảnh sát 1 bảo vệ dân phòng 1 dân quân tự vệ đứng cách nhau 2m theo quy định

Theo đó, tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên, ven hồ Tây luôn có tổ tuần tra liên tục khép kín, các chốt ứng trực 24/24h nhằm hạn chế việc tập trung đông người, tập thể dục… tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Từ đầu tháng 4 đến nay, lực lượng chức năng quận Tây Hồ phát hiện, xử lý 12 trường hợp ra đường không có lý do. Trước đó, các tổ tuần tra Công an các phường đã phát hiện, xử lý 41 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang y tế.

ảnh 2

CBCS ứng trực tại các chốt để ngăn chặn, hạn chế sự di chuyển của người qua lại tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19

Qua thông tin nắm tình hình địa bàn, Công an quận Tây Hồ đã phát hiện, xử lý 1 trường hợp đầu cơ tăng giá khẩu trang và 2 trường hợp không niêm yết giá bán hàng hóa trong thời điểm dịch bệnh.

“Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, Công an quận Tây Hồ hàng ngày ngoài việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, còn đẩy mạnh tuyên truyền lưu động nhắm giúp người dân nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.- chỉ huy Công an quận Tây Hồ cho hay.

ảnh 3

Khu vực chốt ứng trực tại phường Quảng An thông báo bằng 2 ngôn ngữ để tuyên truyền, nhắc nhở cư dân

Yêu cầu nhất quán là mỗi người dân thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19. Đối với những trường hợp phải ra đường theo công việc phải đeo khẩu trang, dùng nước khử khuẩn, cồn y tế khi đến các nơi tiếp dân, làm việc. Các trường hợp khác hạn chế tối đa việc ra đường và tập trung đông người. Những nguyên tắc này áp  dụng chung với cả người nước ngoài, và có thông báo công khai bằng tiếng Anh, để công dân nắm bắt, thực hiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top