Quá lãng phí

0 Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ “Tôi lắp thiết bị giám sát hành trình hơn năm nay mà chưa lần nào xác định được vị trí của xe”, anh Vũ Đình Đĩnh (33 tuổi, trú tại Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) bức xúc.

- Anh sử dụng thiết bị nào, hay là mua phải đồ rởm rồi?
- Tôi mua thiết bị được khuyến cáo của Bộ GTVT hẳn hoi. Ngoài thiết bị còn phải có phần mềm theo dõi nữa. Loanh quanh Hà Nội còn xác định được vị trí chứ đi tỉnh thì thường xuyên mất sóng, hoặc báo sai vị trí, không khéo lại đẩy lái xe vào những tình huống oái ăm như ghen tuông, nghi ngờ…
- Theo anh việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình có nên không?
- Với tình trạng tai nạn giao thông hiện nay, việc lắp đặt “hộp đen” trên xe khách là hết sức cần thiết - nhưng vấn đề quan trọng hơn là làm thế nào để các doanh nghiệp có thể trực tiếp quản lý, giám sát các lái xe trong suốt quá trình di chuyển kịp thời nhắc nhở lái xe, không để tai nạn xảy ra. Tiếc là lại chưa có hiệu quả.
- Vì sao?
- Các xe khách đều đã có “hộp đen” nhưng vấn đề để sử dụng thiết bị này, làm thế nào để cơ quan nhà nước lúc nào cũng truy cập vào đấy, giám sát được các doanh nghiệp vận tải, qua đó để giám sát lái xe thì vẫn chưa làm được, mới dừng lại ở giám sát hành trình. Thiết bị thì tậm tịt, hay hỏng hóc. Lắp đặt ồ ạt thế nhưng không sử dụng được thì quá lãng phí với số tiền vài triệu một hộp đen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top