Phương pháp phát hiện trầm cảm sau sinh

0 Trần Biên ((Theo Newsland.ru))
ANTĐ Thông thường sau khi sinh khoảng 2 tuần các bà mẹ trẻ bắt đầu có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Tác giả của công trình nghiên cứu bệnh trầm cảm là các nhà khoa học đến từ trường ĐH Warwick 

Medical thành phố York - Anh, đã chỉ  ra rằng ngay cả trong thời kỳ mang thai phụ nữ có những biểu hiện phát triển bệnh này vì những thay đổi cụ thể qua sự biến đổi của 2 kiểu gen.

 Thứ nhất là những gen kiểm soát gluco-corticoid và điều khiển chức năng của các bộ phận chịu trách nhiệm sản sinh ra adreno-corticotropin hormon. Thứ 2 là những gen kiểm soát hoạt động của vỏ não - vùng dưới đồi, tuyến yên, thượng thận và một phần của hệ nội tiết kiểm soát các phản ứng của cơ thể với stress.

Phát hiện trầm cảm sau sinh là một phân nhóm cụ thể của bệnh trầm cảm với elementom. Chỉ cần một xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp bác sĩ xác định bà mẹ trẻ sau sinh có bị trầm cảm hay không. 

“Chúng tôi đã có một bước tiến lớn về phát hiện trầm cảm và chuẩn bị cách điều trị y tế kịp thời, phù hợp với nhiều phụ nữ có khả năng phát triển trầm cảm sau sinh” - các nhà nghiên cứu từ Dimitris Grammatopoulos Warwick - Anh cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top