Phụ nữ mang thai thận trọng khi ăn khoai tây

0 Thanh Thủy (Theo Healthday)

ANTĐ Những phụ nữ ăn nhiều khoai tây trước khi mang thai nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ, một nghiên cứu mới cho thấy. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ tăng 27% nếu ăn 2-4 bữa khoai tây/ tuần, tăng 50% nếu ăn ít nhất 5 bữa/tuần, thậm chí gây béo phì và yếu tố nguy cơ khác.

ảnh 1
Theo các chuyên gia Viện Sức khỏe trẻ em và phát triển con người Mỹ, khoai tây rất giàu vitamin C, kali và chất xơ. Tuy nhiên, chúng cũng chứa một lượng đáng kể carbohydrates đơn giản có thể dễ dàng bị phá vỡ và hấp thụ vào máu. Lượng đường trong máu cao có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top