- Các thực phẩm hàng đầu chống ung thư
- Cơn sốt "thần dược" tỏi đen
- Ăn uống như thế nào với trẻ em bị viêm loét dạ dày?
Tỏi có công dụng như chất kháng sinh, kháng virus, kháng nấm và có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc cảm lạnh, huyết áp cao, thậm chí một số bệnh ung thư.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stirling ở Scotland và Đại học Charles ở Cộng hòa Czech cho biết, có thể nhờ tính chất kháng khuẩn của tỏi làm cho nách có mùi “ngọt ngào” hơn bằng cách giảm mật độ của các vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu và khi tiếp xúc với mùi này người phụ nữ có cảm giác an toàn và lành mạnh.
Các chuyên gia cũng nhấn mạnh mùi hơi thở đóng vai trò quan trọng trong các tương tác xã hội, và mùi ở nách cũng là một yếu tố tạo mối quan hệ thân mật.