Phong Nha - Kẻ Bàng tạm ngừng đón khách vì mưa lớn, nước dâng cao

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Trước tình hình thời tiết bất thường, mưa lớn kéo dài và mực nước ở các sông dâng cao, chảy xiết, để đảm bảo an toàn cho du khách, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã tạm ngừng đón khách tại một số điểm du lịch.

ảnh 1

Nước sông Son dâng cao, các điểm du lịch phải tạm ngừng đón khách (ảnh: baoquangbinh)

Hôm nay 23-7-2018, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã phát đi thông báo hang Tối, suối Nước Moọc, động Phong Nha, động Tiên Sơn dừng đón khách vì nước đang dâng cao. 

Trước đó, ngày 22-7, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cũng có thông báo khẩn dừng đón khách vào hang Tối và suối Nước Moọc do nước lũ về bất ngờ.

Việc tạm ngừng đón khách nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng trong thời điểm mưa lũ diễn biến phức tạp.

Bên cạnh việc liên tục thông báo rộng rãi để du khách nắm bắt được mực nước, tình hình tạm ngừng – mở đón khách tại các điểm tham quan, hoạt động của các nhà hàng phục vụ du khách... Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cũng chủ động các phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi đặt chân đến các điểm tại Di sản thiên nhiên thế giới này.

Được biết, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động nắm bắt dự báo thời tiết qua phương tiện thông tin đại chúng và diễn biến mưa lũ cục bộ để có phương án dừng, tạm dừng đón khách tham quan các điểm, tuyến du lịch do đơn vị mình quản lý, khai thác. Đồng thời xây dựng phương án cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ du khách khi có mưa, lũ bất thường.

Ngoài ra, đối với Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng bắt buộc dừng đón khách tham quan động Phong Nha 4.500m khi có dự báo sẽ có mưa lũ dài ngày. Khách du lịch động Thiên đường bắt buộc dừng đón khách tham quan 7.000m khi có dự báo mưa lũ dài ngày.

Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và Ban quản lý động Thiên Đường sẽ có thông báo đến các công ty lữ hành và du khách ngay khi các điểm du lịch được đưa vào hoạt động trở lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top