Phòng cháy, cứu nạn tại điểm quan trọng thực hiện cách ly phòng chống Covid-19

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid -19, các khu cách ly tập trung có lượng người đông đột xuất, để đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng trực, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an TP Hà Nội đã chủ động các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với từng cơ sở.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về nhiệm vụ ứng trực và có phương án PCCC, CNCH tại các điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19, đơn vị đã xây dựng nhiều phương án và duy trì thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, với tinh thần cao nhất là đảm bảo an toàn PCCC các điểm cách ly phòng dịch bệnh”.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai ứng trực tại điểm cách ly khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp

Trên tinh đó, các khu tiếp nhận người dân cách ly đông như: Tòa nhà A1, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm và ký túc xá trường Đại học FPT, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội - huyện Thạch Thất đều nằm trong kế hoạch sẵn sàng PCCC và CNCH của Cảnh sát PCCC - CNCH, CATP Hà Nội.

Trung tá Nguyễn Anh Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai cho biết: “Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã quán triệt đến toàn thể CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các ban - ngành chức năng và người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù những tòa nhà đang tiếp nhận người đến cách ly đã có hồ sơ theo dõi kiểm tra PCCC theo quy định, nhưng khi có hàng nghìn người về cách ly thì là tình huống đột xuất và nếu không sẵn sàng các phương án PCCC, hậu quả sẽ khó lường”.

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm ứng trực tại điểm cách ly Trường Cao đẳng Công nghê cao 

Tại điểm Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, phường Tây Mỗ, để đảm bảo an toàn PCCC cho người dân, CAQ Nam Từ Liêm đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ sẵn sàng với hàng trăm tình huống được đặt ra tại khu vực dành cho người cách ly sinh hoạt.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm cho biết: “Thực hiện Công văn số 2370/CAHN-PV01 (ngày 18/3/2020) về việc thực hiện Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm xây dựng phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu vực cách ly”.

Theo đó, ngoài việc trang bị người và phương tiện ứng trực, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ đã chủ động xây dựng nhiều tình huống cháy, nổ bất ngờ; sự cố tai nạn tại các cơ sở, công trình xung quanh và nguyên nhân xảy cháy bắt nguồn từ các đồ vật như bình nóng - lạnh, hay do sự cố kỹ thuật điện..., để có những phương án CNCH hữu hiệu khi cần thiết.

Tại điểm cách ly thuộc huyện Thạch Thất, bên cạnh ứng trực PCCC, CBCS - CAH Thạch Thất đã chủ động tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức PCCC gắn với phòng chống dịch Covid-19, nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thạch Thất ứng trực tại điểm cách ly Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, lực lượng ứng trực có nhiệm vụ bảo vệ, tuyên truyền, không để người bị cách ly ra khỏi khu vực cách ly trái phép để phòng ngừa  lây lan dịch bệnh. Trong những ngày qua, các lực lượng được huy động tham gia ứng trực PCCC và CNCH tại các điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, ứng xử văn hóa, thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top