Phối hợp triển khai nộp tiền bảo hiểm xã hội, BHYT trực tuyến

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này cùng Ngân hàng BIDV phối hợp triển khai nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; nộp bảo hiểm xã hội , BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.

ảnh 1

Người lao động có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT qua phần mềm trên thiết bị di động của ngân hàng BIDV

Để nâng cao chất lượng, tiện ích phục vụ người dân, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai dịch vụ: Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; nộp tiền bảo hiểm xã hội, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.

Theo đó, các phương thức nộp tiền bảo hiểm xã hội, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được triển khai trên phần mềm trên thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân và tổ chức có tài khoản tại ngân hàng BIDV.

Sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được hệ thống của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn; đồng thời Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia.

Tương tự, đại diện doanh nghiệp cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi doanh nghiệp nộp tiền bảo hiểm xã hội, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Sau khi thực hiện các giao dịch nêu trên với các phần mềm hỗ trợ của BIDV, để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT hoặc quá trình tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu theo các phương thức sau:

Trên Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại địa chỉ: 

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Nhắn tin theo cú pháp:

- BH THE "Mã thẻ BHYT" gửi 8079. 

- BH QT "Mã số BHXH" gửi 8079.

Hoặc gọi điện đến Tổng đài 1900.9068 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để được hướng dẫn.

Ứng dụng có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại khác để thực hiện các giao dịch thanh toán bảo hiểm xã hội, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top