Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc âm tính với Covid-19

0 Châu Anh
ANTD.VN - Ngày 10-4, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm  cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc trong đó có đồng chí Phó trưởng CAP. Tất cả đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô đã đưa, ngày 6-4, UBND quận  Bắc Từ Liêm thông báo rà soát các trường hợp đã từng tiếp xúc với bệnh nhân số 243. Ngay sau khi tiếp nhận thông báo, đồng chí Phó trưởng CAP Đông Ngạc đã điện thoại báo cáo chỉ huy CAQ và Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc về việc tối 14-3 có đến nhà anh họ ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội dự đám cưới. Tại đây, đồng chí có đứng đối diện và chào hỏi một lúc với bệnh nhân số 243.

ảnh 1

Chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã hội tiếp tế lương thực cùng các vật dụng cần thiết để CBCS CAP Đông Ngạc phòng dịch trong thời gian cách ly tại trụ sở

Từ ngày 15-3 đến 6-4, đồng chí đi làm bình thường và tiếp xúc với tất cả CBCS trong CAP Đông Ngạc. (Thời điểm này chưa có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chưa có chỉ đạo phân công lịch làm việc 2/3 quân số ở CAP và chưa phát hiện bệnh nhân số 243).

 Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc tính thời điểm cách ly từ khi có báo cáo rà soát, UBND quận đã chỉ đạo CAQ đưa đồng chí Phó trưởng CAP Đông Ngạc vào Bệnh viện Công an Thành phố để cách lý theo quy định và cách ly ngay tại trụ sở CAP 17 đồng chí cán bộ đã tiếp xúc. CAP đã được phun khử khuẩn theo quy định. CAQ cũng đã động viên CBCS ổn định tâm lý, chấp hành nghiêm các quy định về cách ly.

ảnh 2

Người dân ủng hộ lương thực cho CAP Đông Ngạc trong thời gian bị cách ly

Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường tiếp nhận công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn phường Đông Ngạc. Theo đó, Đội Giao thông trật tự tổ chức tuần tra kiểm soát từ 5h sáng đến 22h đêm để nhắc nhở và xử lý các trường hợp tập thể dục, tụ tập quá số người quy định và mở cửa bán các mặt hàng không cần thiết. Chỉ đạo Đội CSHS thành lập 2 tổ công tác tuần tra khép kín địa bàn phường từ 22h đêm đến 5h sáng phòng ngùa các tội phạm hình sự.

Đối với với chốt kiểm soát y tế số 21 của CATP đặt tại đầu cầu Thăng Long hướng ra ngoại thành đã chỉ đạo CAP Cổ Nhuế 2 hỗ trợ. Ngoài ra cũng dán thông báo đề nghị người dân khi có việc liên quan thủ tục hành chính tại phường hoặc các trình báo khác thì lên trụ sở CAQ để giải quyết. CAQ cũng sẽ bố trí tiếp tế lương thực cho CAP trong thời gian 14 ngày.

ảnh 3

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn thể CBCS CAP Đông Ngạc

Từ khi trụ sở CAP bị cách ly, tạm dừng hoạt động, tình hình tại địa bàn cơ bản ổn định. Ngay trong tối ngày 8-4, CAQ đã tiếp nhận giải quyết vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Đông Ngạc; tuần tra, bắt giữ 1 ổ nhóm với 3 đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 để trộm cắp tài sản.

Chia sẻ về việc CBCS CAP cách ly tại trụ sở, Trung tá Nguyễn Văn Trung, Trưởng CAP Đông Ngạc cho hay, trong những ngày qua, ngoài lương thực tiếp tế của CAQ thì nhiều người dân trên địa bàn cũng ủng hộ CAP. “Chúng tôi cảm thấy rất yên tâm vì dù bị cách ly thì vẫn nhận được sự quan tâm của người dân, của chính quyền địa phương và CAQ Bắc Từ Liêm. Chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện quy định về cách ly, đảm bảo đúng nguyên tắc chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố nói chung, phường Đông Ngạc nói riêng” – chỉ huy CAP Đông Ngạc thông tin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top