Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hết năm nay, Bộ Y tế cần bỏ toàn bộ y bạ giấy

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, chậm nhất đến ngày 31-12-2020, Bộ Y tế cần bỏ toàn bộ y bạ giấy, đồng thời triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến từ xã lên đến các bệnh viện…

ảnh 1Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Ngày 30-6, Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 4 thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ này, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, ngay từ năm 2014, Bộ Y tế đã là một trong số những Bộ tiên phong trong việc thực hiện dịch DVCTT mức độ 4 và thực hiện Cơ chế một cửa Quốc gia.

Đến hết năm 2019, Bộ Y tế đã thực hiện được 90 DVCTT thuộc các lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, khám, chữa bệnh, khoa học và đào tạo, quản lý môi trường y tế... Đây là nhóm dịch vụ công có số lượng hồ sơ giải quyết lớn, với khoảng gần 400 hồ sơ được tiếp nhận/ngày.

Đặc biệt, đến nay, Bộ Y tế đã hoàn thành cung cấp DVCTT mức độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, kết nối với cổng Dịch vụ Công Bộ Y tế. Thống kê từ 1-1-2020 đến nay, với 321 DVCTT, tổng số hồ sơ được xử lý trực tuyến là 33.429 hồ sơ…

Biểu dương những nỗ lực nói trên của ngành Y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đề nghị Bộ Y tế cần hoàn thiện hệ thống để mọi việc thực hiện thuận tiện, đúng mục tiêu đề ra, đồng thời cần nhân rộng tới tất cả các bộ ngành, triển khai nhanh chóng hoàn thành DVCTT mức độ 4.

Đáng chú ý, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, chậm nhất đến ngày 31-12-2020, Bộ Y tế cần bỏ toàn bộ y bạ giấy; triển khai ứng dụng DVCTT từ xã lên đến các bệnh viện, đảm bảo tất cả các thông tin của người dân được tích hợp, phục vụ công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe sau này.

“Mục đích chính của ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành y tế nhằm công khai, minh bạch đến toàn dân” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói, đồng thời tin tưởng việc ứng dụng công nghệ thông tin kết hợp với hệ thống y tế sẵn có, Việt Nam sẽ có nền y tế hiệu quả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top