Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch sốt xuất huyết đã "đi ngang" nhưng "chưa thể thở phào"

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay, 21-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên các y bác sĩ và bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân SXH đang điều trị

Trò chuyện với các bác sĩ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, sở dĩ ông đến thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thời điểm này bởi đây là bệnh viện đầu ngành về truyền nhiễm ở phía Bắc, cũng đang là nơi có số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị SXH cao nhất tại Hà Nội hiện nay.

Phó Thủ tướng cho rằng, sau nhiều nỗ lực phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội và toàn ngành y tế cũng như của cả cộng đồng, dịch SXH ở Hà Nội hiện đã có dấu hiệu “đi ngang” nhưng không thể vì vậy mà có “tâm lý thở phào”.

ảnh 2

Phó Thủ tướng thăm hỏi từng người bệnh SXH đang điều trị ở phòng điều trị tích cực

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn tới các y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và toàn ngành y tế nói riêng đã nỗ lực ngày đêm để khám, điều trị cho bệnh nhân SXH trong giai đoạn cao điểm của dịch kéo dài suốt nhiều ngày qua.

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ, ông đã đi thăm bệnh nhân SXH ở một bệnh viện tư và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nên hiểu, vì lượng bệnh nhân quá đông nên vừa qua có thực tế nhiều người dân muốn vào viện khám SXH cũng không có giường bệnh để được nhập viện. Phó Thủ tướng mong muốn các bệnh viện quyết tâm thực hiện nghiêm túc các biện pháp điều trị, dự phòng, tư vấn cho người dân.

ảnh 3

Làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý dù dịch đã "đi ngang" nhưng "chưa thể thở phào"

“Là một bệnh viện đầu ngành, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có rất nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn trong phân loại, điều trị bệnh nhân SXH, cần phổ biến, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các bệnh viện tuyến dưới từ điều trị trong ngày đến thuyết phục bệnh nhân. Bên ngoài cộng đồng vẫn phải đẩy mạnh các biện pháp chống dịch. Ngoài ra cần tiếp tục tăng cường truyền thông để người dân nắm vững các cách phòng, chống SXH” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, luỹ kế từ đầu năm đến nay bệnh viện đã chấn đoán trên 17.000 bệnh nhân SXH, riêng trong 3 ngày từ 18 đến 20-8 số ca mắc mới là 1.422 ca. Tỷ lệ người mắc SXH từ cộng đồng là 98,2%, trong đó 88% là ở Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top