Phi công người Anh tự xoay trở rất nhanh nhẹn, mong sớm được xuất viện về nước

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đến sáng nay, 20-6, sức cơ 2 chân của bệnh nhân Covid-19 số 91 là phi công người Anh đã cải thiện được 4/5 phần, phổi đã hồi phục gần 90%...

ảnh 1Nam phi công người Anh mắc Covid-19 nặng vẫn đang hồi phục kỳ diệu

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam, người Anh, là phi công của Vietnam Airlines) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM  tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.

Bệnh nhân cai thở máy ngày thứ 8, đã ngưng hỗ trợ hoàn toàn oxy vào ban ngày. Đặc biệt, người bệnh tỉnh táo, giao tiếp bình thường, sức cơ hai tay hồi phục hơn, có thể chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. 

Sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường. Kết quả chụp CT gần nhất của bệnh nhân, thể tích phổi bình thường gần 90%.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, với mức độ tiến triển như hiện nay, bệnh nhân chỉ cần thêm một chút thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

Bệnh nhân chia sẻ với các bác sĩ "mong muốn sớm xuất viện để về nước", và cho biết không còn người thân, chỉ có một người bạn ở Scotland. Người bạn này tuần trước đã gửi tặng anh chiếc khăn có dòng chữ "Motherwell" - tên đội bóng ở quê hương yêu thích.

Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 92 ngày điều trị, là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top