Phẫu thuật giảm cân làm giảm 1/2 nguy cơ tử vong

0 Trần Biên (Theo Dailymail)

ANTĐ Những người béo phì có khả năng sống thọ hơn nếu họ làm phẫu thuật giảm cân, giảm 1/2 nguy cơ tử vong sớm vì bất kỳ nguyên nhân nào. Đó là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe Nhóm có trụ sở tại Seatle (Mỹ) mới được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.


Nghiên cứu được tiến hành trên 2.500 bệnh nhân béo phì và 7.500 người trong nhóm đối chứng đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Y tế của Hội Cựu chiến binh Mỹ với độ tuổi trung bình là 52 tuổi, trong đó 74% là nam giới, 55% số người bị bệnh tiểu đường, trong khi các trường hợp còn lại có chứng bệnh cao huyết áp, viêm khớp, bệnh tim và trầm cảm.

Sau 14 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng, 53% số người béo phì giảm nguy cơ tử vong trong bất kỳ trường hợp bệnh tật nào. Cụ thể, đã có 263 trường hợp trong nhóm béo phì và 1.227 trường hợp trong nhóm đối chứng tử vong. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng, tỷ lệ tử vong sau khi giảm cân ở những năm đầu không đáng kể, tuy nhiên, từ năm thứ 5-14 tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt. Tỷ lệ này không phụ thuộc vào giới tính, bệnh tiểu đường, người thừa cân, béo phì và người “quá khổ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top