Phát hiện thuốc kháng sinh Agifamcin 300 giả lưu hành trên thị trường

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 13-7, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành, Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương và TP HCM về việc phát hiện một lô thuốc Agifamcin 300 giả lưu hành trên thị trường.

ảnh 1Một lô thuốc Agifamcin 300 cũng mới bị đình chỉ vì không đạt độ hòa tan

Theo đó, Cục Quản lý dược đã kiểm tra đột xuất về việc sản xuất, kinh doanh thuốc Agifamcin 300 và phát hiện trên thị trường lưu hành một số hộp thuốc giả, trên nhãn mạo danh nhà sản xuất là Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm.

Thuốc giả này có thông tin số đăng ký, số lô, hạn dùng trùng với loại thuốc thật và đang trà trộn phân phối trên thị trường. Cụ thể, đây là thuốc viên nang Agifamcin 300 SĐK VD-14223-11, số lô 00916, HD 22/3/2019.

Agifamcin 300 là kháng sinh điều trị ký sinh trùng, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn khá phổ biến tại các nhà thuốc hiện nay.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu đình chỉ lưu hành thuốc trên nhãn ghi thuốc viên nang Agifamcin 300 SĐK VD-14223-11, số lô 00916, HD 22/3/2019 do Công ty dược phẩm Agimexpharm sản xuất.

Cục Quản lý dược đề nghị Công ty dược phẩm Agimexpharm tiến hành thu hồi và tiếp nhận toàn bộ thuốc thật, thuốc giả được trả về từ cơ sở kinh doanh. Bảo quản biệt trữ thuốc thu hồi, trả về theo đúng quy định và phối hợp để lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm này.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Sở Y tế thông báo cho cơ sở kinh doanh ngừng sử dụng, phân phối viên nang có số lô và số đăng ký trên. Toàn bộ kết quả kiểm tra chất lượng của lô hàng được thu hồi và trả về này phải được báo cáo về Cục quản lý dược trước ngày 10-8 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top