Phát hiện sai phạm về đánh giá năng lực ngoại ngữ, Bộ Giáo dục yêu cầu tạm dừng cấp chứng chỉ

1 Duy Anh
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu tạm dừng cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ để rà soát chờ ban hành quy chế đánh giá.

Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa ký ban hành Kết luận Thanh tra số 12/KL-TTr về việc ôn tập, thi, đánh giá năng lực ngoại ngữ tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, trong đó có kết luận một số hạn chế, thiếu sót, sai phạm về việc ôn tập, thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tổ chức tại trường này và đơn vị liên quan.

Trên cơ sở kiến nghị của Chánh Thanh tra, Bộ GD-ĐT yêu cầu Cục Quản lý chất lượng, tham mưu, hoàn thiện và trình Bộ trưởng ban hành Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo hướng quy định rõ điều kiện, tiêu chuẩn đối với đơn vị tổ chức thi, đảm bảo chất lượng và có thể kiểm chứng khi cần thiết, tránh độc quyền.

ảnh 1

Bộ GD-ĐT yêu cầu tạm dừng cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trường trừ giáo viên dạy ngoại ngữ

Đối với Ban quản lý Đề án ngoại ngữ 2020, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát tổng thể 10 đơn vị được Bộ GD-ĐT giao tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ trong và ngoài nhà trường trong vòng 3 năm vừa qua; tổ chức sơ kết, đánh giá kịp thời để chấn chỉnh, nâng cao chất lượng bồi dưỡng.

Các đơn vị này bao gồm: Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN, trường ĐH Hà Nội, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, ĐH Sư phạm TP.HCM, trường ĐH Cần Thơ, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trung tâm Semeo Retrac, trường ĐH Vinh, ĐH Thái Nguyên.

Cùng với đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu tạm dừng việc tổ chức, cấp chứng chỉ NLNN ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể về việc này.

bình luận(1 bình luận)

20x20đặng nguyên

Ôi trời! Gv ở Hà nội không thi được vì độ khó quá cao phải bay vào tận ĐH Huế mới thi đỗ và được cấp chứng chỉ- Lạ thật!!!

Cùng chuyên mục
Top