Phạt 10 triệu đồng một nhóm lớp mầm non tư thục vi phạm an toàn thực phẩm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - UBND huyện Thanh Trì vừa xử lý vi phạm hành chính một nhóm lớp mầm non tư thục Phương Nam với số tiền 10 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP).

ảnh 1Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP Hà Nội kiểm tra tại bếp ăn tập thể một trường mầm non ở huyện Thanh Trì

Ngày 8-5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Quan tâm đến công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn trường học, nhất là các trường mầm non tại đây, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã đi kiểm tra thực tế tại bếp ăn tập thể của Trường mầm non A Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, Thanh Trì). Qua kiểm tra nhận thấy, cơ sở này cơ bản đảm bảo yêu cầu về ATTP.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Trì, trước đó đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện đã tiến hành kiểm tra bếp ăn nhiều trường mầm non trên địa bàn và phát hiện nhóm lớp mầm non tư thục Phương Nam có vi phạm về ATTP.

Cụ thể, thời điểm kiểm tra, người trực tiếp chế biến thức ăn của nhóm lớp mầm non tư thục này không có trang phục bảo hộ theo quy định như không đội mũ, không đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện lưu mẫu thức ăn.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện đã giao UBND xã, thị trấn xử lý các cơ sở vi phạm trên địa bàn theo thẩm quyền quy định và tham mưu UBND huyện xử lý vi phạm hành chính nhóm lớp mầm non tư thục Phương Nam với số tiền 10 triệu đồng.

Tính chung từ đầu năm đến nay, các đoàn kiểm tra ATTP của huyện Thanh Trì đã kiểm tra 386 cơ sở, phát hiện 69 cơ sở vi phạm. Riêng trong Tháng hành động vì ATTP năm 2019 (từ 15-4 đến nay), huyện Thanh Trì đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, kiểm tra được 73 lượt cơ sở.

Tuyến xã trên địa bàn huyện Thanh Trì cũng đã kiểm tra 295 cơ sở, đạt 240/395 (81,3%), xử lý vi phạm hành chính 1 cơ sở tại xã Thanh Liệt; yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động 1 cơ sở và chuyển hồ sơ xử lý 1 cơ sở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top