Phẫn nộ người mẹ bỏ rơi con trong nhà vệ sinh công cộng khi vừa chào đời

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐCảnh sát Trung Quốc đã giải cứu an toàn một bé sơ sinh từ một nhà vệ sinh công cộng, sau khi nhiều người dân vô tình nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của bé.

Vụ việc xảy ra ở một khu nhà vệ sinh công cộng ở Bắc Kinh, ngay khi nhận được điện báo của một số người dân trong khu vực, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt và tìm thấy một đứa trẻ đang mắc kẹt trong bồn cầu xổm, dây rốn vẫn còn nguyên vẹn và cơ thể bị tím tái vì lạnh.

Ngay lập tức, em bé tội nghiệp được chuyển đến bệnh viện thành phố ủ ấm và hồi sức, tình hình hiện tại của bé đã ổn định.
ảnh 1Em bé sơ sinh được tìm thấy trong tình trạng tím tái, nguy hiểm

Cảnh sát cho biết, dựa vào các vết máu xung quanh bồn cầu công cộng, họ tin rằng người mẹ đã sinh con ngay trong nhà vệ sinh rồi bỏ rơi đứa trẻ tội nghiệp.

Sau khi vụ việc xảy ra, một vài bức ảnh về chiến sĩ cảnh sát đang ôm trên tay em bé tím tái, vừa được cứu sống khỏi nhà vệ sinh đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự tức giận, lên án người mẹ tàn nhẫn đã bỏ rơi đứa trẻ ngay khi bé vừa chào đời, trong khi những người khác kêu gọi một cuộc tìm kiếm tung tích của cô gái đã đối xử độc ác với chính máu thịt của mình.
ảnh 2Cư dân mạng truyền tay nhau các bức ảnh và kêu gọi tìm kiếm người mẹ độc ác

Trước sức ép của kinh tế xã hội và áp lực của chính sách một con ở Trung Quốc, nhiều phụ nữ trẻ đã sẵn sàng vứt bỏ trẻ sơ sinh ngay khi chúng vừa chào đời. Trước đó, trong tháng 9-2014, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở ký túc xá một trường đại học ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cảnh sát đã phải dùng cưa cắt một đoạn đường ống vệ sinh hình chữ U để cứu thoát đứa bé.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top