Phải xử lý quyết liệt và lâu dài

0
ANTĐ Sau hơn 1 tuần liên quân CSGT, CSCĐ và CSHS đẩy mạnh xử lý vi phạm Luật Giao thông, trấn áp các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, dư luận người dân đều đồng tình ủng hộ, mong muốn CATP tiếp tục làm mạnh tay hơn. Nhiều người dân còn tham gia hỗ trợ các lực lượng bắt giữ những đối tượng vi phạm.
ảnh 1
Sự phối hợp giữa 3 lực lượng đã tạo ra hiệu quả trong xử lý

Càng phải xử nghiêm thanh niên

“Ngồi bán hàng trước cửa nhà và chứng kiến rất nhiều thanh thiếu niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng vù vù trên đường khiến tôi không khỏi hoảng sợ. Chính phủ đã quy định đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm thì tất cả người dân phải chấp hành nhưng đáng buồn vi phạm vẫn chủ yếu là thanh niên trong đó có cả học sinh. Với những trường hợp này, lực lượng công an càng phải làm nghiêm để răn đe, có như vậy khi bước chân ra đường nhất là vào buổi tối, người dân chúng tôi mới cảm thấy yên tâm, vững dạ”.

(Cụ Nguyễn Thị Năng- 80 tuổi, ở số nhà 155 phố Nguyễn Thái Học)

Sẽ an tâm đi tập thể dục

“Hàng ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tôi và mấy đứa cháu nhỏ trong nhà muốn ra công viên tập thể dục cũng chẳng dám đi vì ô tô, xe máy để chật kín vỉa hè. Sợ nhất vẫn là khi mấy cậu thanh niên mặt mày dữ tợn, ăn mặc ngổ ngáo, không đội mũ bảo hiểm bất chấp người già, trẻ con cứ nhào xe lên sát cửa nhà. Mấy hôm nay lực lượng công an tăng cường xử lý cả buổi tối, tình trạng vi phạm có đỡ hơn. Nếu các đồng chí công an tiếp tục xử nghiêm hơn nữa thì mấy bà cháu tôi sẽ an tâm đi tập thể dục”.

(Cụ Đặng Thị Mão, 85 tuổi , ở phường Kim Mã)

Cần duy trì lâu dài

“Những buổi tối cuối tuần, số trường hợp không đội mũ bảo hiểm tăng lên rất nhiều. Những thanh niên đầu không mũ, nghênh ngang phóng xe máy trên đường đã dẫn tới nhiều vụ xô xát, thậm chí đâm chém nhau. Đến tối hoặc về đêm, khi đường vắng người thưa, thực tế có nhiều người bị chúng vờ va vào xe để ăn vạ, cướp tài sản. Chỉ đến khi có lực lượng CSCĐ hay CS113 xuất hiện bọn chúng mới bỏ chạy. Tôi ủng hộ biện pháp xử lý cứng rắn như trong mấy ngày qua của các lực lượng làm nhiệm vụ sử dụng và mong rằng công tác xử phạt của lực lượng CSGT, CSCĐ và CSHS về ban đêm sẽ tiếp tục được CATP Hà Nội đẩy mạnh, triển khai lâu dài”.

(Anh Nguyễn Thế Hùng, ở phố Trịnh Hoài Đức)

Giúp phòng ngừa án mạng

“Đã 2 tháng nhưng đến giờ tôi vẫn còn bị ám ảnh bởi cái chết thương tâm của người thanh niên sau khi va chạm giao thông với 2 đối tượng đi xe máy đã bị bọn chúng đâm chết tại ngõ 79 đường Giải Phóng vào tháng 6 vừa qua. Hôm đó tôi đi làm về và chứng kiến người thanh niên này dù đã quỳ xuống đường van xin nhưng bọn chúng vẫn lạnh lùng rút dao đuổi theo để truy sát. Mấy hôm nay theo dõi thông tin thấy nhiều thanh niên giấu dao trong người, găm trong cốp xe máy bị công an phát hiện tôi rất mừng. Sự vào cuộc quyết liệt của CATP sẽ giúp sàng lọc, bắt giữ được những đối tượng côn đồ, manh động mang dao kiếm, vũ khí trên đường, từ đó ngăn chặn kịp thời những vụ việc gây rối, đâm chém nhau có thể dẫn tới án mạng”.

(Chị Nguyễn Thị Mai, ở Ba Đình)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top