Phải “canh” cột điện đến bao giờ?

0 Quốc Hoàn
(ANTĐ) - Đó là băn khoăn của gia đình bà Lê Thị Thuận ở số 235 phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ về sự tồn tại của cột điện nằm sát cổng nhà bà, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Phải “canh” cột điện đến bao giờ?

(ANTĐ) - Đó là băn khoăn của gia đình bà Lê Thị Thuận ở số 235 phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ về sự tồn tại của cột điện nằm sát cổng nhà bà, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Có mặt tại nhà bà Thuận sáng 10-9, chúng tôi không khỏi lo ngại khi thấy phần lớn cột điện với 40 công tơ, nhiều hộp đấu nối cáp và dây điện chằng chịt nằm trong phần sân nhà bà Thuận. Bà Thuận cho biết: “Ngoài  10 hòm công tơ còn có  đường dây cáp  truyền hình, Internet, điện  thoại chằng chịt, chồng chéo lên nhau…. Trước đây, cột điện được đặt ở phía đối diện bên đường, sau đó Điện lực Tây Hồ di chuyển sang vị trí sát nhà tôi. 

Hàng tháng, nhân viên ghi số và sửa chữa  đường điện, điện thoại,  cáp truyền hình… thường xuyên phải trèo qua cổng nhà tôi thực hiện chuyên môn, khắc phục sự  cố. Điều này đã gây bất tiện không nhỏ cho gia đình tôi bởi một số đối tượng khác lợi dụng  việc này để đột nhập vào trong nhà với ý đồ xấu. Bên cạnh đó, nhiều  dây điện đi sát tường nhà tôi có lúc phát hỏa gây cháy, gây mất an toàn, ảnh hưởng đến tính mạng của người dân tại khu vực. Bà Thuận kiến nghị Điện lực Tây Hồ sớm di chuyển cột điện hoặc các hòm công tơ nằm trong phần đất của nhà bà đến diện tích khác.

Để làm rõ vấn đề trên, chiều cùng ngày chúng tôi đã làm việc với ông Nguyễn Trần Đại – Phó Giám đốc Điện lực Tây Hồ. Ông Đại cho biết: “Phản ánh của gia đình bà thuận là có cơ sở. Cột điện này đã tồn tại được khoảng 20 năm. Ngay từ tháng 5-2005, chúng tôi  đã lập phương án  di chuyển cột điện, được UBND phường Yên Phụ xác nhận  đồng ý 3 vị trí trồng cột mới nhưng do khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên không di chuyển được.

Ngày 8-8-2007, Điện lực Tây Hồ đã  làm việc với  gia đình bà Lê Thị Thuận về việc di chuyển hòm công tơ. Hai bên đã đi đến thống nhất: Với 4 vị trí hòm công tơ nằm trong khuôn viên của gia đình bà Thuận, Điện lực sẽ có phương án di chuyển trong thời gian sớm nhất và sẽ củng cố lại đường dây điện cho đảm bảo an toàn và mỹ quan”. Đến ngày 5-9, Điện lực Tây Hồ đã lập phương án xử lý chuyển 4 vị trí 4 hòm công tơ nằm trong khuôn viên đất của gia đình bà Thuận ra phía ngoài.

Ông Đại cũng khẳng định: “Sẽ hoàn thành việc di chuyển các hòm công tơ trong tháng 9–2007”.

Quốc Hoàn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top