TP.HCM

Ông Đoàn Ngọc Hải phạt quán karaoke hơn 100 triệu vì vi phạm PCCC

0 Tấn Thuận

ANTD.VN - Quán karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM, không có lối thoát hiểm, không đảm bảo an toàn về PCCC, chuông báo cháy không hoạt động nên quán karaoke này bị ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt số tiền hơn 100 triệu đồng.

Chiều 4-4, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu tiếp tục đi kiểm tra tình trạng phòng chống cháy nổ tại các chung cư, cơ sở kinh doanh.

ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành trong buổi chiều 4-4

  Tại quán karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, lực lượng chức năng phát hiện một loạt vi phạm như: thi công lắp đặt hệ thống PCCC không đúng bản vẽ được duyệt, bố trí vật tư, hàng hóa không đảm bảo khoảng cách an toàn, ngăn cháy nổ.

ảnh 2

Quán karaoke bị ông Hải xử phạt

Căn cứ theo Nghị định 167, đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt cơ sở này tổng cộng 103 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay các lỗi, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Karaoke này được đánh giá thuộc hạng sang ở TPHCM, giá phục vụ ở đây khá cao.

Trước việc luôn có hàng trăm khách vui chơi, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng những lỗi của cơ sở này quá nguy hiểm cho họ. Giống như trường hợp 13 người chết do tiệm karaoke ở Hà Nội cháy - cũng có những vi phạm tương tự.

Theo ông Hải, không có lối thoát hiểm thì khi xảy ra cháy nổ sẽ nguy hiểm cho khách hàng vì không có lối thoát hiểm. Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy khách cũng không biết vì hệ thống báo cháy không hoạt động.

Cho nên, phó chủ tịch UBND quận 1 cũng cho biết thời gian tới sẽ tập trung xử lý năm quán karaoke, nhà hàng xây dựng không đúng quy chuẩn, mất an toàn PCCC bị lập biên bản trước đó. Những điểm này gồm 2 karaoke Kingdom đường Trần Quang Khải và Phạm Viết Chánh, 2 nhà hàng Hàn Quốc tại giao lộ Lý Tự Trọng - Trương Định và quán karaoke Avatar đường Phạm Viết Chánh.

Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza, quận 8 khiến 13 người chết rạng sáng 23-3 vừa qua. Các quận huyện ở TP.HCM đồng loạt kiểm tra hiện trạng PCCC ở các chung cư, karaoke, nhà hàng...

Theo Cảnh sát PCCC, thành phố có hàng trăm chung cư cũ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do không có hệ thống PCCC tự động, hoặc nhiều chung cư vừa xây mới chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở. 

Thực hiện chỉ thị vừa ban hành của UBND thành phố, sau thời gian kiểm tra, thành phố sẽ công khai danh sách các tòa nhà không an toàn PCCC để người dân nắm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top