Ốm nghén – tín hiệu thai kỳ an toàn

0 Trúc Linh (Reuters)
ANTD.VN -Phụ nữ có tiền sử sẩy thai, trong lần mang thai tiếp theo xuất hiện những triệu chứng ốm nghén là dấu hiệu cho thấy thai kỳ an toàn. 

ảnh 1

Theo các chuyên gia y tế Mỹ, có đến 80% phụ nữ mang thai bị buồn nôn, ói mửa, hoặc cả hai. Phụ nữ có nguy cơ sẩy thai cao nhất trong 3 tháng đầu (12 tuần), tăng cao ở nữ có tuổi hoặc mắc rối loạn tiểu đường, lupus hoặc tuyến giáp.

Các nhà khoa học đã theo dõi 800 phụ nữ trung bình 29 tuổi mang thai và đã từng ít nhất bị sẩy thai 1-2 lần. Họ được theo dõi các triệu chứng mang thai từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Kết quả cho thấy, phụ nữ dưới 25 tuổi thường xuất hiện triệu chứng ốm nghén nhiều hơn những người lớn tuổi và dấu hiệu này giảm 50-75% nguy cơ sẩy thai.

Theo các chuyên gia y tế, ốm nghén khi mang thai là do cơ thể thay đổi chế độ ăn uống, hoặc do đột biến trong hormone thai kỳ. Tuy nhiên, cần lưu ý là các triệu chứng này không bảo vệ chống lại sẩy thai, và những người bị ốm nghén nặng cần điều trị để giảm thiểu nguy cơ biến chứng trong thai kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top