Ở nhà không chán cùng "Thử thách nhảy đánh bại Covid-19"

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội vừa phát động 2 thử thách mới: "Thử thách nhảy đánh bại Covid-19" và "Thử thách 15 ngày chia sẻ" nhằm lan tỏa năng lượng tích cực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

ảnh 1

Nối tiếp sau thử thách ảnh “Together we win - Chiến thắng Covid-19” nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dùng mạng xã hội trong cả nước, Thành đoàn Hà Nội phát động hai thử thách thú vị mới trên mạng xã hội.

Để mở màn "Thử thách nhảy đánh bại Covid- 19", Thành đoàn Hà Nội cho “ra đời” clip nhảy cổ động phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố với chủ đề “Defeat Covid-19”.

Clip được đoàn viên Đoàn cơ quan Thành đoàn thực hiện trong Tháng 3/2020. "Thử thách nhảy đánh bại Covid” được Thành đoàn Hà Nội triển khai tới các cơ sở Đoàn - Hội - Đội, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô nhằm lan toả năng lượng tích cực trong chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo đó, các bước tham gia thử thách bao gồm: Người hoặc đơn vị tham gia quay video nhảy trên nền nhạc ca khúc Ghen Cô-vy (Khắc Hưng, Erik, Min) và ca khúc Việt Nam ơi! (Minh Beta) đã được mix lại với nhau (nhạc do BTC cung cấp).

Fanpage Facebook Thành đoàn Hà Nội cũng đã đưa ra cho người tham gia một số lưu ý như: khi ghi hình đảm bảo đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khuyến khích mặc áo xanh thanh niên Việt Nam; có thể sáng tạo động tác nhảy, thông điệp truyền tải. Đối với những sản phẩm ấn tượng, đặc sắc có thông điệp lan toả ý nghĩa, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ có hình thức biểu dương kịp thời.

Xem trên trang Media

Thanh niên Thủ đô thực hiện Thử thách nhảy đánh bại Covid-19

Phát động song song với Thử thách nhảy, thử thách 15 ngày chia sẻ “We care - we share” được triển khai tập trung trên mạng xã hội facebook với mong muốn mỗi người dùng mạng xã hội khi tham gia thử thách sẽ trở thành một “chiến sỹ”, một tuyên truyền viên tích cực trên “mặt trận” mạng xã hội; để mỗi đoàn viên, thanh niên, công dân Thủ đô khi ở nhà vẫn sẽ thực hiện được những phần việc có ích trong chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19;

Đồng thời vừa là phương pháp rèn luyện giúp người trẻ sử dụng quỹ thời gian làm việc tại nhà có khoa học, có chu trình và có tính định hướng, chọn lọc khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Những “yêu cầu” được nêu ra trong “Thử thách 15 ngày chia sẻ” thực hiện đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa, ví dụ như: chia sẻ thông điệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo Thành phố trong phòng, chống dịch; bức ảnh/ bài viết về đội ngũ y bác sỹ tham gia phòng, chống dịch khiến bạn cảm thấy xúc động nhất hay một MV ca nhạc hoặc clip nhảy/hát cổ động phòng, chống dịch truyền cảm hứng cho bạn nhất...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top