Ở một góc nhìn khác

0 Lan Tử ((Theo Thrillingfact))
ANTĐ Fiona và Rosy là bạn học cùng lớp từ nhỏ, nhà họ chỉ cách nhau có một hàng rào bằng gỗ nhưng họ lại chẳng ưa nhau mặc dù cha mẹ hai bên là hàng xóm thân thiết lâu năm. Từ việc ganh nhau thành tích trong lớp hồi cấp 1, cùng chạy đua chức cán sự lớp lúc cấp 2 đến việc cùng thích một cậu bạn cấp 3, họ gần như không nhìn mặt nhau năm này qua năm khác. 
Khi Fiona có số phiếu bầu cao hơn và giữ chức lớp trưởng thì Rosy lại đánh bại Fiona với chân thủ thư trong thư viện của nhà trường. Từ đó Rosy không tham gia bất kỳ hoạt động nào của lớp do Fiona tổ chức và cũng có nghĩa Fiona không bao giờ bước chân vào thư viện nhà trường nữa mà cô tự mua sách về đọc. 

Lúc Rosy được chọn làm chủ tịch câu lạc bộ nữ sinh thì ngay sau đó Fiona dành được chức biên tập tạp chí học sinh của trường. Nhờ việc chăm chỉ đọc rất nhiều sách, cây bút nổi tiếng của tạp chí nhà trường. Fiona được rất nhiều bạn bè ở khắp nơi gửi thư làm quen và cô đã kết thân với một cô bạn. Họ thường xuyên trao đổi thư từ, Fiona đã thổ lộ mọi chuyện riêng tư từ chuyện cô bị đau răng, sự vụng về khi làm bếp đến chuyện cô thích bạn nam cùng lớp hay chuyện ghen tỵ với Rosy. Cô bạn ấy rất tâm lý, nghe và phân tích rồi còn tư vấn cho Fiona.   

Vài ngày trước kỳ thi đại học, Rosy bị tai nạn và cô đã không qua khỏi. Khi cùng các bạn trong lớp tới nhà để viếng, Fiona sững sờ khi nhìn thấy một chồng thư của mình đã viết gửi cho bạn tri kỷ được xếp rất gọn gàng ngay ngắn trong phòng Rosy. Hóa ra người mà Fiona coi như kẻ thù lại chính là người bạn tri kỷ của cô bao lâu nay. Các bạn đều ngạc nhiên khi thấy Fiona bật khóc và không ai hiểu rằng cô khóc cho những tháng năm dài phung phí trôi qua. 

Trong cuộc đời mình sẽ có những người bạn có thể không chấp nhận họ được vì nhiều lý do nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, có thể bạn sẽ thấy người đó chẳng có vấn đề gì cả, chỉ là do góc độ nhìn mà thôi. Vì vậy, một cái nhìn toàn diện và bao dung sẽ giúp ta không mất đi những người bạn thực sự để sau này không bao giờ phải ân hận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top