Ổ dịch thôn Hạ Lôi lại có thêm 2 người mắc Covid-19, đều không rõ nguồn lây

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Số bệnh nhân Covid-19 từ ổ dịch ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) tiếp tục tăng lên khi có thêm 2 trường hợp mắc mới, cả 2 đều không rõ nguồn lây. Ngoài ra, có thêm 1 ca mắc mới ở Hà Tĩnh được công bố.

ảnh 1CDC Hà Nội liếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong thôn Hạ Lôi

18h chiều nay, 14-3, thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 265 trường hợp. Đáng chú ý, trong 3 ca mắc mới có 2 ca ở thôn Hạ Lôi (Xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội), nâng tổng số mắc ở riêng ổ dịch này lên 12 ca. Cụ thể:

Bệnh nhân số 263: Nữ, 45 tuổi, địa chỉ ở xóm Hội, thôn Hạ Lôi, làm nghề nông, trồng hoa và bán trực tiếp tại vườn, chưa rõ tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính khác trong thôn.

Ngày 11-4, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội lấy mẫu đối với người dân đang sinh sống trong khu vực khoanh vùng ổ dịch. Ngày 13-4, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 264: Nữ, 24 tuổi, địa chỉ ở xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, làm điều dưỡng tại một phòng khám tư nhưng đã nghỉ từ đầu tháng 3-2020 do dịch Covid-19, chưa rõ có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính khác trong thôn.

Ngày 11-4, bệnh nhân được CDC Hà Nội lấy mẫu đối với người dân đang sinh sống trong khu vực khoanh vùng ổ dịch. Ngày 13-4, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh 265 (BN265): Bệnh nhân nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại Hà Tĩnh.

Ngày 23-3, bệnh nhân từ Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại điểm cách ly ở Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Ngày 8-4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngày 12-4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại, cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo, Hà Tĩnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top