Nuôi cháu từ khi "đỏ hỏn", ông "rụng rời tay chân" khi biết cháu đi cướp

0 Minh Anh
ANTD.VN - Ông Bùi Đình Thục ở Hà Nội choáng váng, vịn tay vào tường để khỏi ngã khi nghe tin đứa cháu mà ông hết mực thương yêu, nuôi nấng từ khi còn “đỏ hỏn” giờ bỏ học theo chúng bạn xấu đi cướp tài sản.

Ngày 5-12, một ông lão đến Đội CSHS CAQ Cầu Giấy. Mái tóc bạc phơ, khuôn mặt già nua cùng dáng điệu ngượng ngùng của ông lão khiến những người nhìn thấy không khỏi thương cảm.

Sau khi được chỉ huy Đội CSHS mời vào trong phòng, ông lão luống cuống ngồi xuống ghế, đôi bàn tay run run đón lấy chén nước trà mà các trinh sát Đội CSHS rót mời. Ở góc phòng, hai đối tượng Bùi Đình Quý (SN 2003, ở Nam Từ Liêm, Ha Nội) và Nguyễn Xuân Tùng (SN 2001, ở Đống Đa, Hà Nội) ngồi lặng thinh. Nhìn thấy ông, Bùi Đình Quý cúi gằm mặt xuống, ân hận.

ảnh 1

Ông Bùi Đình Thục (tên đã được thay đổi) đau lòng khi biết tin cháu mình phạm tội

Theo ông Bùi Đình Thục, cuộc sống gia đình của cháu ông Bùi Đình Quý không được trọn vẹn như những người khác. Sau khi có 3 đứa con, bố mẹ của Bùi Đình Quý ly hôn vì những mâu thuẫn không gì có thể hàn gắn được. Cả bố và mẹ chẳng ai nuôi các con. Quý khi đó mới 2 tuổi được ông bà đón về nuôi cùng với hai người chị em khác.

Quá thương cháu, dù tuổi già sức khỏe yếu song vợ chồng ông Bùi Đình Thục vẫn cố gắng chắt chiu, tằn tiện lo cho các cháu ăn học sao cho bằng chúng bằng bạn. Dù được ông bà hết lòng động viên nhưng người chị cả của Quý đã xin nghỉ khi đang học năm thứ 2 đại học để đi làm giúp ông bà lo cho hai em.

“Khi nghe tin cháu Quý đi đua đòi cùng đám bạn xấu cướp tài sản, hai vợ chồng chúng tôi như rụng rời tay chân. Bố nó biết tin cũng chẳng thèm quan tâm đến con. Giờ vợ chồng chúng tôi chỉ mong cháu hối cải, biết thương ông bà để làm người tốt...”-ông Bùi Đình Thục xót xa.

ảnh 2

Ngọc Anh và đồng bọn cũng gây ra nhiều vụ cướp tài sản

Trước đó, như Báo ANTĐ đã đưa tin, Quý cùng với Nguyễn Xuân Tùng và Nguyễn Đức Minh (SN 2004, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) rủ nhau đi cướp tài sản của lái xe ôm Grab. Ngoài việc bí bách tiền để chơi game, lý do mà ổ nhóm này đi cướp còn là muốn giúp đỡ Trịnh Ngọc Anh (SN 2002, Thanh Ba, Phú Thọ).

Tùng khai nhận quen biết Trịnh Ngọc Anh thông qua người quen của mình. Dù chỉ mới gặp nhau vài lần, cả hai cũng chẳng nợ nần nhau gì về tình, nghĩa, tiền bạc nhưng khi thấy Ngọc Anh khóc lóc nói không có tiền trả nhà nghỉ, Tùng hăng hái rủ bạn đi cướp lấy tiền cho Ngọc Anh.

Về phía Ngọc Anh, gia đình đối tượng cũng ly tán từ khi Ngọc Anh còn khá bé. Ở với bố trong một căn nhà ngay tại xưởng làm việc, học đến lớp 7 thì Ngọc Anh xin nghỉ đi làm. Làm đầu bếp cho một quán lẩu được vài ngày thì Ngọc Anh xin nghỉ, sống như vợ chồng với một cô bé 15 tuổi ở nhà nghỉ. Khi nào có tiền thì cả hai đi ăn hàng, nếu túng thiếu đóng cửa phòng lại nhai mì tôm sống. Khi hết tiền, Ngọc Anh cùng với nhóm bạn của mình gây ra hàng loạt các vụ cướp trên địa bàn thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top