Nước ép dứa hiệu quả hơn sirô ho

0 T.L (Theo Healthday)
ANTD.VN - Dứa chứa lượng lớn vitamin C, dứa chứa bormelain, một loại enzym có tính chống viêm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép dứa tươi có thể làm giảm đờm nhanh hơn gấp 5 lần so với các loại sirô ho không kê đơn.

ảnh 1

Nước ép dứa có thể điều trị những cơn ho dai dẳng không bắt nguồn từ bệnh nghiêm trọng như viêm phổi. Nếu bạn bị cảm lạnh, hãy uống nước ép dứa sẽ giúp làm dịu họng nhờ tác dụng long đờm. 

Dứa có nhiều lợi ích sức khỏe nhờ chứa một loại enzyme mạnh gọi là bromelain, hoạt động như một chất chống ôxy hóa để giảm viêm và sưng các xoang. Nó loại bỏ vi khuẩn và chống lại nhiễm trùng. Bên cạnh bromalain và vitamin C, dứa cũng cung cấp vitamin A, thiamin, riboflavin, vitamin B-6, folate, axít pantothenic, magiê, mangan và kali, tất cả đều là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. 

Dứa là một nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C, giúp chống lại các gốc tự do và hỗ trợ hoạt động của đường hô hấp. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tạo ra các chất có tác dụng phòng chống nhiễm khuẩn tái phát, cảm lạnh và cúm. Dứa cũng có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như hỗ trợ viêm khớp, ngăn ngừa bệnh ung thư vú, ung thư vòm họng và kiểm soát huyết áp. 

Công thức chế biến loại nước ép dứa chữa ho bao gồm: 1 cốc nước ép dứa, ¼ chén nước cốt chanh tươi, 1 miếng gừng, 1 thìa mật ong nguyên chất, một chút muối và 1/2 muỗng cà phê ớt cayenne. Trộn hoặc ép tất cả các thành phần trên lại với nhau. Uống ¼ cốc thuốc này 3 lần một ngày và ho hoặc đau họng sẽ biến mất nhanh trong vòng vài ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top