Nữ thí sinh 50 tuổi quyết tâm thực hiện giấc mơ làm bác sĩ

0 TN
ANTD.VN -Là một y sĩ còn 5 năm nữa là nghỉ hưu nhưng chị Vân vẫn quyết tâm thực hiện giấc mơ trở thành bác sĩ của mình. Bởi vậy, chị Vân trở thành thí sinh cao tuổi nhất tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An.

Nữ thí sinh 50 tuổi

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra thuận lợi, các thí sinh đã vượt qua 2 môn thi là Ngữ văn và Toán. Trong ngày thi đầu tiên, ở điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An, mọi người đều bất ngờ và ngạc nhiên trước sự xuất hiện của chị Nguyễn Thị Thanh Vân (50 tuổi) trú tại TP Vinh – chị là thí sinh cao tuổi nhất tại điểm thi này.

Được biết, chị Vân hiện đang là y sỹ  làm việc tại Khoa Răng - Hàm - Mặt của Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Chị Vân đã có gia đình và 2 người con, các con của chị thì một người đang hoàn tất chương trình nghiên cứu luận án tiến sỹ. Người con thứ hai đang là nghiên cứu sinh tại Anh.

ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Vân trong ngày thi đầu tiên 

Nói về quyết định đăng kí thi THPT Quốc gia để xét tuyển điểm vào trường đại học, chị Vân cho biết, từ lâu chị đã ấp ủ trở thành một bác sĩ. Sau nhiều năm bôn ba lo lắng cho gia đình nay khi đã có thời gian chị quyết định tiếp tục thực hiện ước mơ của riêng mình. Ở kì thi này, chị Vân đăng kí thi các môn Toán, Hóa học và Sinh học để lấy điểm xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Vinh.

Khi biết được ý định của chị Vân, cả chồng và 2 con đều phản đối. Tuy nhiên, trước sự quyết tâm và kiên trì của chị, về sau các con đều ủng hộ mẹ, trước ngày thi còn gọi điện về chúc chị thi tốt. Trong khi đó, đích thân người chồng đưa chị đến điểm thi. “Với tôi thì việc học thêm kiến thức chưa bao giờ là quá muộn”, chị Vân cho biết.

Dù đã chuẩn bị khá kĩ nhưng khi vào phòng thi, người phụ nữ này vẫn không tránh khỏi sự hồi hộp và lo lắng. Kết thúc ngày thi đầu tiên, chị Vân cho biết, mình hoàn thành cơ bản các môn và hi vọng sẽ có kết quả tốt nhất.

Nam thí sinh nẹp cổ vào phòng thi

Không may bị tai nạn trước ngày thi, bố mẹ Lê Sỹ Hoàng lo lắng khi con có thể sẽ bỏ lỡ kì thi quan trọng của mình. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng, Hoàng đến điểm thi trường THPT Nam Đàn 2, huyện Nam Đàn, Nghệ An, với chiếc nẹp trên cổ.

Theo đó, vào chiều 24-6, trong khi các thí sinh khác có mặt để làm thủ tục thì Hoàng lại vắng mặt. Đại diện nhà trường đã tìm hiểu thông tin và biết Hoàng bị tai nạn xe máy và đang nằm điều trị ở bệnh viện. Sau đó, phía nhà trường cũng đã bàn với gia đình làm đơn xin đặc cách nộp lên hội đồng thi cho nam sinh này.

ảnh 2

Thí sinh Lê Sỹ Hoàng làm bài thi với chiếc nẹp trên cổ

Tuy nhiên, với mong muốn được tham gia vào kì thi như các bạn, khi sức khỏe đã tốt lên, Hoàng xin phép bố mẹ trở về để dự thi. Chính vì quyết tâm của bản thân mà Hoàng vào phòng thi với chiếc nẹp trên cổ.

Để đảm bảo không có bất trắc gì xảy ra, hội đồng thi cũng đã bố trí cán bộ y tế túc trực trong thời gian Hoàng làm bài thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, Hoàng cho biết mình hoàn thành tốt và đang chờ để hoàn thành các môn thi tiếp theo.

ảnh 3

Các thí sinh khá hồ hởi sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên

Ngày thi đầu tiên có 2 thí sinh ở Nghệ An bị đình chỉ

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Nghệ An có 60 điểm thi với gần 32.000 thí sinh dự thi. Sau ngày thi đầu tiên, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế ở hai điểm thi là trường THPT Lê Viết Thật và THPT Dân tộc nội trú số 2. Cũng trong ngày hôm nay, có 97 thí sinh vắng thi không lý do.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top