Nữ sinh viên hiền lành, học giỏi tự cắt tay mình 16 nhát vì… không được đi du học

0 Duy Tiến
ANTD.VN -  Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một nữ sinh viên 21 tuổi, ở Hà Nội, nhập viện trong tình trạng cổ tay có 16 vết cắt nông, rỉ máu do cô tự cầm dao lam cứa tay để giải quyết ức chế.
Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một nữ sinh viên 21 tuổi, ở Hà Nội, nhập viện trong tình trạng cổ tay có 16 vết cắt nông, rỉ máu do cô tự cầm dao lam cứa tay để giải quyết ức chế.

ảnh 1Hội chứng "tự hủy hoại bản thân" như tự cứa tay mình đang ngày càng gia tăng

(ảnh do BV Bạch Mai cung cấp)

Cung cấp thông tin tới báo chí chiều nay, 9-8, đại diện Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trường hợp nữ sinh nói trên là ví dụ tiêu biểu về hội chứng “tự hủy hoại bản thân” đang gặp ngày càng nhiều ở giới trẻ hiện nay, với khá nhiều ca đã phải nhập viện điều trị.

Nữ sinh này là con thứ 2 trong một gia đình ở Hà Nội, tính tình hiền lành, dễ xúc động, học giỏi. Cách đây 2 năm, bệnh nhân có mong muốn được đi du học nhưng gia đình không có điều kiện để thực hiện. Sẵn buồn chán vì không thực hiện được ước mơ, lại thêm bị mẹ nói bỏ ý nghĩ du học đi nên bệnh nhân rất buồn và ức chế.

Tâm trạng này kéo dài 2 năm khiến bệnh nhân nảy sinh hành vi thích tự rạch tay. Hành động này bắt đầu diễn ra thời gian gần đây. Theo đó, mỗi khi nỗi ức chế trong người nên đến đỉnh điểm, nữ sinh này lại cầm dao lam tự cứa vào cổ tay mình đến rỉ máu. Gia đình phát hiện ra và vội vàng đưa con đến bệnh viện điều trị.

Bệnh nhân mô tả là mỗi lần cắt tay như vậy mà không thấy đau, ngược lại còn thấy trong lòng nhẹ nhàng hơn. Sau 3 tuần điều trị bằng thuốc hiện sức khoẻ bệnh nhân này đã ổn định và tiếp tục được điều trị tâm lý ngoại trú.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top