Nữ giáo viên tiếng Anh và học viên "mắng chửi nhau": Nên làm gì sau khi rơi vào cảnh đó?

5 Trung Hiếu
ANTD.VN - Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến với một nam học viên vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến trái chiều đã được ra, khi một bên phẫn nộ với những ngôn từ “không thể chấp nhận với một giáo viên”, phía bên kia phản đối thái độ thiếu tôn trọng, thậm chí ngang nhiên “phá luật” của nam học viên. Vậy nếu sau khi rơi vào hoàn cảnh đó, người trong cuộc nên hành xử như thế nào là “khôn ngoan” nhất?

Sự việc “văng tục tay đôi” giữa nữ giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến với một nam học viên đã khiến cô giáo này trở thành “nổi tiếng bất đắc dĩ”, khi phải nhận vô số chỉ trích, phản đối, thậm chí là những lời phỉ báng, nhục mạ nặng nề.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực xử lý khủng hoảng truyền thông, anh Nguyễn Ngọc Long đã chia sẻ quan điểm riêng để mang tới lời khuyên cho tất cả các bên trong sự việc gây bức xúc nói trên.

ảnh 1

Màn tranh cãi kịch tính đang gây "bão" dư luận

“Nếu tôi là…, thì tôi sẽ…”

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, sau tất cả những gì đã diễn ra, nếu rơi vào vị trí của nữ giáo viên tiếng Anh, anh sẽ… im lặng, không đưa ra bất kỳ phát ngôn gì.

“Các học viên của cô ấy cũng đã chia sẻ về tính cách nóng nảy cố hữu rồi, chứ không phải là sự bột phát. Cô ấy cũng đang lấy tiêu chí ‘kỷ luật thép’ ra làm điểm đặc biệt cho trung tâm của cô, nên đó là yếu tố sống còn. Tôi cho rằng việc hoá thân thành ‘gà chọi’ như thế là cực kỳ vô văn hoá và phản cảm. Không thể dùng yếu tố kỷ luật để nguỵ biện cho hành vi này, nên chắc chắn phải thay đổi. Nhưng việc thay đổi về tính cách cũng khó diễn ra trong một sớm một chiều, nên tốt nhất là im lặng và để sự thật trả lời. Chứ giờ nói gì cũng bất lợi thôi”, chuyên gia Long bày tỏ.

ảnh 2

Chuyên gia truyền thông, xử lý khủng hoảng Nguyễn Ngọc Long

Trong khi đó, nếu ở vị trí học viên, anh Nguyễn Ngọc Long cho rằng, anh cũng sẽ lại… im lặng, vì “học viên đang ở vai trò ‘nạn nhân', cũng chẳng bị ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng dù sao đây cũng là hành động không đẹp, bất kể lỗi ban đầu xuất phát từ ai, nên thôi, im lặng là vàng, để mọi thứ trôi qua”.

Màn tranh cãi kịch tính: “Cô – trò” như… gà chọi khiến sự việc bùng nổ

Chia sẻ ở góc độ trung lập, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, sự việc tranh cãi giữa nữ giáo viên tiếng Anh với học viên trở thành “tin nóng” bởi nó quá kịch tính, và cả cô – trò đều hành xử như… “gà chọi”.

“Đây không phải lần đầu tiên những sự việc kiểu thế này xảy ra, nhưng tôi thừa nhận bản thân khá bất ngờ vì mức độ ‘dữ dội' trong màn tranh cãi hai bên. Một phần vì từ ngữ cô giáo sử dụng, nhưng phần quan trọng hơn là ‘thần thái’ của cô ấy. Tôi cảm thấy cuộc tranh cãi rất kịch tính, và hai người có thái độ đối đầu như thể ‘gà chọi’. Có lẽ điều đó khiến clip trở nên ‘nóng’, làm cho mọi người không thể ngưng lan truyền đi khắp nơi”, chuyên gia Long phân tích.

ảnh 3

Sự việc khiến nữ giáo viên "nổi tiếng bất đắc dĩ"

Ngoài ra, vị chuyên gia trên còn bày tỏ rằng, thêm một lần nữa, “bản chất sự việc” lại bị mạng xã hội bóc trần, “không ai đeo mặt nạ được mãi”.

“Quả ớt là quả ớt, quả chanh là quả chanh. Có giả vờ thế nào rồi sự thật cũng có lúc bại lộ, nên nếu cho rằng những sự việc thế này là không đẹp và không muốn nó xảy ra với bản thân mình, thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải khắc nghiệt với bản thân, rèn luyện đạo đức và nhân cách. Nhân cách mình thế nào sẽ tác động đến hành vi như thế ấy, không giấu được”, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ lời khuyên.

bình luận(5 bình luận)

20x20Thanh Mai

Tôi khuyên chị Tuyến: 1.Im lặng và huẩn bị tinh thần đối mặt với việc cơ quan xử lý chị về hành vi hoạt động chui (và có thể cá trốn thuế nữa); 2.Sau đó thì nên từ bỏ ngành đào tạo vì nó không phù hợp với một người như chị.

20x20Người Ha Nội

Đúng. Quá đúng. “Quả ớt là quả ớt, quả chanh là quả chanh. Có giả vờ thế nào rồi sự thật cũng có lúc bại lộ, nên nếu cho rằng những sự việc thế này là không đẹp và không muốn nó xảy ra với bản thân mình, thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải khắc nghiệt với bản thân, rèn luyện đạo đức và nhân cách. Nhân cách mình thế nào sẽ tác động đến hành vi như thế ấy, không giấu được”

20x20Tòng Văn Toan

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, được. tôi rất đồng tình với ý kiến của anh.

20x20Nghiêm Xuân Trí

Đây là bài học đắt giá cho cô và trò. Cô giáo nào lại thách thức học trò đánh mình. Văng tục tĩu quá, các cháu mầm non tiểu học... xem được thì thật đáng xấu hổ.

20x20Nguyễn Đình Toàn

Các bậc phụ huynh có con đang học ở đây thì nên cho các cháu nghỉ đi.

Cùng chuyên mục
Top