Nỗi sợ ngày Tết

0 Cận
ANTD.VN - Mỗi khi cái Tết cận kề, bác có cảm xúc thế nào?

- Hồi trẻ thì hân hoan, háo hức lắm. Càng già lại càng thờ ơ, thậm chí ghét Tết.

- Chẳng cứ những người gần đất xa trời như tôi với bác, nhiều đứa trẻ bây giờ cũng sợ Tết, ghét Tết. Trên mạng gần đây xuất hiện một bài văn nói lên nỗi lòng của một đứa trẻ về cái Tết cổ truyền khiến dư luận xôn xao. 

- Thì bác tính, Tết được nghỉ dài thế nhưng chị em có ngơi tay được ngày nào đâu. Suốt ngày chúi mắt chúi mũi nấu nướng cho chồng tiếp khách, tiếp họ hàng, đồng nghiệp, có hở ra phút nào mà vui với chơi. Có bà, hễ cứ hết Tết là vào viện.

- Thì bảo chồng con làm giúp. Người làm quần quật, người ngồi chơi như thế chướng lắm.

- Khổ, nhưng nhiều cô, nhiều bà lại cho rằng, đàn ông chỉ việc đưa tiền về thôi. Việc lo Tết là của chị em phụ nữ. Để đàn ông vào bếp nấu nướng sẽ bị thiên hạ chê cười.

- Đúng là thân làm tội đời. Bây giờ cái gì chẳng có, gọi điện là họ mang đến tận nhà, sao phải làm khổ mình như thế?

- Đồ ăn làm sẵn sợ không đảm bảo vệ sinh. Phải tự tay làm thì mới yên tâm, mới được tổ tiên phù hộ. Hơn nữa, đàn bà đảm đang mới được chồng yêu thương chứ.

- Thương cái xương chẳng còn. Chính vì phải chứng kiến nỗi vất vả trong ngày Tết của bà, của mẹ mà nhiều cô gái trẻ bây giờ sợ không dám lấy chồng đấy. Đã đến lúc cần thay đổi quan niệm để tổ chức Tết cổ truyền sao cho gọn nhẹ, vui tươi, tiết kiệm mà vẫn giữ được nét truyền thống, để ai cũng thấy hạnh phúc mỗi khi Tết đến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top