“Nơi gửi gắm niềm tin”

0 Đỗ Thị Giang
ANTĐ Cát Quế ngày 29 tháng 7 năm 2014
“Cháu thương chú bộ đội, nơi rừng xa biên giới, cháu thương chú bộ đội, canh giữ ngoài đảo xa…”. Những lời ca thân thương với giai điệu tha thiết, đầy sự nhớ thương và biết ơn các chú chiến sỹ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió. Các chú ơi đây là phần mở đầu mà cháu muốn các chú đọc thay cho lời chào.

Lối nhỏ vào thư, theo đường mòn tiễn chữ cháu chúc các chú dồi dào sức khỏe và gửi tới các chú các lời chúc tốt đẹp nhất. Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên là Đỗ Thị Giang, học sinh lớp 9A trường THCS Cát Quế B, Hoài Đức, Hà Nội. Hy vọng rằng cánh thư nhỏ bé này sẽ là chiếc cầu nối gắn kết giữa những con người chưa từng gặp mặt.

Các chú thân mến! Cháu đã được đọc rất nhiều bài viết về các chú cũng như được nghe thầy cô giáo kể, giảng về nhiệm vụ cao cả và sự hy sinh thầm lặng của các chú cho mẹ hiền Tổ quốc. Sinh sống ở đất liền, nỗi băn khoăn của cháu là nơi xa ấy, cuộc sống của các chú như thế nào? Điều kiện sinh sống trên đảo ra sao? Các chú có được xem ti vi nhiều không? Nếu có các chú hãy cảm nhận những nụ cười rạng rỡ kia là dành cho các chú đó, nhờ những tấm lòng cao cả của các chú mà mọi người có được niềm vui. Ước mong có một ngày được đặt chân ra đảo để hỏi thăm các chú luôn thường trực trong chúng cháu.

Các chú ạ. Thế hệ trẻ hôm nay vẫn luôn biết ơn và mãi mãi tự hào về các chú và tất cả những chiến sỹ quân đội, những thế hệ cha anh. Ngày nay sống trong hòa bình hơn bao giờ hết, cháu hiểu rằng: “Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên”, vì vậy các chú vẫn phải ngày đêm cầm chắc tay súng, bảo vệ bền vững chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Đối với cháu từ khi nhận thức được rằng tình yêu nước luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi con người thì hai tiếng “Tổ quốc” sao mà thiêng liêng đến vậy! Đó là ngọn đuốc sáng rực sưởi ấm cho tâm hồn các chú. “Ngọn đuốc” ấy thôi thúc, giục giã các chú là động lực để các chú tiến lên. Các chú là những người giữ nước anh hùng vĩ đại. Cháu tự hào, khâm phục và kính yêu các chú, những người âm thầm hiến dâng cả cuộc đời mình. Cháu cũng như tất cả mọi người luôn mong muốn đất nước chúng ta luôn giữ được toàn vẹn chủ quyền biển đảo, cháu mong muốn đất nước chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vươn cao, vươn xa hơn nữa và có thể sánh với các cường quốc năm châu trên thế giới, ước muốn ấy không phải của riêng ai các chú nhỉ? Và các chú chính là nơi để các cháu, các bạn trẻ Cát Quế nói riêng và người dân Việt Nam nói chung gửi gắm niềm tin khát vọng.

Các chú ơi!

Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Ở nơi đất liền, quê hương yêu dấu này, mọi người không chỉ đứng từ xa nhìn các chú mà còn sẵn sàng tiếp sức, sẵn sàng góp thêm sức mạnh, làm động lực cho các chú nơi đảo xa. Tất cả mọi người, tất cả người dân yêu nước Việt Nam đều tin rằng lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Và cháu cũng tin ở các chú. Nơi đất liền, cuộc sống của chúng cháu rất tốt. Mọi thứ đều rất tốt và chúng ta ngày càng đồng lòng xây dựng phát triển đất nước hơn, biết nghĩ cho mọi người. Chúng cháu cũng xin hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng đạt được ước mơ của mình, sẽ cùng nhau đoàn kết, cùng phấn đấu vì tương lai tươi đẹp. Những trái tim nhỏ bé nơi đất liền luôn hướng về Trường Sa, Hoàng Sa và cả Biển Đông.

Thôi thư đã dài cháu xin dừng bút, cháu chúc các chú luôn mạnh khỏe, lạc quan, yêu đời, luôn hoàn hành tốt nhiệm vụ. Cháu mong các chú sẽ bảo vệ vững chắc biển đảo thân yêu của chúng ta. Chúng cháu luôn tự hào về các chú - “Những người giữ nước” chốn hải đảo xa xôi.

Tạm biệt các chú hải quân thân yêu!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top