Nổ bình ga mini khi đang ăn lẩu, nam bệnh nhân bị bỏng mặt, cụt ngón tay

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đang ăn lẩu thì hết ga, anh D. (42 tuổi, Hà Tĩnh) lấy một bình ga mini để thay thì bất ngờ bình ga phát nổ khiến anh bị bỏng nặng.

ảnh 1Nổ bình ga mini là tai nạn khá thường gặp

Sáng nay, 23-1, ThS.BS Lưu Danh Huy, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Chấn thương chi trên và Y học thể thao - Bệnh viện Việt Đức cho biết, khoa này vừa tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân 42 tuổi, ở Hà Tĩnh, bị chấn thương do nổ bình ga mini.

Qua tìm hiểu, người nhà bệnh nhân cho biết, khi ăn lẩu tại nhà bằng bếp ga mini, bệnh nhân thay bình ga, bất ngờ bình ga phát nổ gây bỏng nặng. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng bỏng nông ở mặt, cẳng tay, chấn thương nặng, nhất là cụt ngón 1, 2, 3, vết thương phức tạp ngón 4,5.

Tại Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân D. đã được các bác sĩ sửa mỏm cụt, giữ lại ngón tay 4, 5 để theo dõi tiếp.

Bác sĩ Huy khuyến cáo, nổ bình ga mini là tai nạn khá phổ biến, thường gây chấn thương nặng cho người sử dụng. Do vậy, người dân cần cẩn trọng khi sử dụng bình ga, nên chọn bình ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với những trường hợp bị thương đứt rời ngón tay như kể trên, cần bảo quản đúng cách và mang đến cơ quan y tế gần nhất để các bác sỹ xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top