Nigeria: Xuất hiện căn bệnh bí hiểm khiến người mắc tử vong ngay trong 24h

0 Nguyễn Minh (Theo BBC)

ANTĐ Một căn bệnh bí ẩn vừa bùng phát ở thị trấn Ode-Irele, bang Ondo và lan đi nhanh chóng. Theo thông tấn xã Nigeria (NAN), căn bệnh ác quỷ này đã giết chết ít nhất 18 người và đe dọa sinh mệnh nhiều người khác. 

ảnh 1Căn bệnh bí ẩn vừa bùng phát ở thị trấn Ode-Irele, Nigeria

Các triệu chứng của căn bệnh là, người bệnh thấy mờ mắt, váng đầu rồi bất tỉnh, những người bị bệnh đã chết chỉ trong vòng 24h, sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên.

Các quan chức địa phương và những chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã có mặt ở thị trấn Ode-Irele để hỗ trợ và cố gắng xác định nguyên nhân căn bệnh.

Những kết quả xét nghiệm do họ tiến hành đã loại trừ nguyên nhân đại dịch Ebola và các loại virus khác, theo người phát ngôn của chính quyền bang Ondo, Kayode Akinmade.

Người phát ngôn WHO ở Nigeria Gregory Hartl nói, tất cả các trường hợp nhiễm bệnh tới nay bắt đầu xuất hiện triệu chứng.

Ủy viên hội đồng bang Ondo phụ trách vấn đề y tế Dayo Adeyanju nói với NAN rằng, căn bệnh lạ có thể đã tấn công ngay lập tức vào hệ thần kinh trung ương, dẫn tới tử vong nhanh chóng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top