Những vụ tử vong đáng tiếc, thương tâm ở phòng khám tư nhân

0 Minh Hạnh (Tổng hợp)
ANTD.VN - Thời gian gần đây, có tương đối nhiều sự cố xảy ra khi người bệnh tới khám chữa tại các phòng khám tư nhân, như bị chẩn đoán sai, chữa “lợn lành thành lợn què”, thậm chí tồi tệ hơn là mất mạng. Mới đây nhất, hôm 16-10, sự việc bé trai 2 tuổi tử vong sau khi tới truyền dịch tại phòng khám Chuyên khoa Nội ở quận Long Biên đã một lần nữa báo động về chất lượng các phòng khám tư nhân hiện nay.

Bé trai thiệt mạng khi đang truyền dịch

ảnh 1

Bé Nguyễn Gia B. tử vong khi được truyền dịch tại phòng khám tư 

Như ANTĐ đã đưa tin, chiều 15-10, bé Nguyễn Gia B. bị sốt và tiêu chảy nên gia đình đưa đến phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc khám. Tại đây, bé được cấp thuốc điều trị nhưng về uống không đỡ.

Vì thế, chiều 16-10, gia đình đã đưa bé quay lại phòng khám. Tại đây, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc đã trực tiếp truyền dịch cho cháu. Nhưng chỉ sau khoảng 5 phút truyền dịch, bé có biểu hiện tím tái, cứng đơ.

Lúc này, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống kiểm tra và gọi xe đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu nhưng bé B. đã không thể qua khỏi.

Đây không phải lần đầu tiên những sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra tại các phòng khám tư nhân. Trước đây, đã có nhiều người từng lên tiếng phản ánh tình trạng khám chữa bệnh tại các phòng khám này.  

Co giật, tử vong sau khi khám bệnh tại phòng khám tư

ảnh 2

Phòng khám Đa khoa Việt Mỹ

Sáng 27-6-2018, anh Đặng K.V, 33 tuổi, đi xe máy từ huyện Giao Thủy lên TP Nam Định để khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Việt Mỹ trên đường Trần Hưng Đạo. Sau khi khám, điều trị, được kê đơn và mua thuốc uống, anh V tự lái xe về nhà bình thường.

Tuy nhiên đến đêm 27, rạng sáng 28-6, anh V bất ngờ lên cơn co giật, được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Giao Thuỷ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ quyết định chuyển người bệnh lên bệnh viện tuyến trên, nhưng anh V đã tử vong khi tới Bệnh viện đa khoa tỉnh. Sau đó, gia đình bệnh nhân yêu cầu cơ quan công an tiến hành giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong.

Ngày 29-6, đại diện Phòng khám đa khoa Việt Mỹ xác nhận khoảng 8 giờ sáng 27-6, anh V có tới khám và điều trị. Nhân viên của phòng khám đã thực hiện các quy trình tiếp đón, khám nội, chụp X quang, siêu âm, chụp tim, phổi... Nhận thấy trong khoang mũi anh V có dịch nhầy, bác sĩ đã hút dịch, kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Khoảng 10 giờ, anh V ra về.

Đại diện phòng khám từ chối cung cấp thông tin cụ thể về hồ sơ người bệnh và ê-kíp khám, điều trị, do những người liên quan hiện đang làm việc với cơ quan chức năng. Tuy nhiên phòng khám Việt Mỹ khẳng định, dù nguyên nhân tử vong của anh V còn phải chờ giám định, nhưng để chia sẻ với gia đình bệnh nhân, phòng khám quyết định hỗ trợ chi phí mai táng anh V.

Tử vong bất thường sau khi tới tiêm thuốc tại phòng khám tư nhân

ảnh 3

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân cái chết anh Nguyễn Anh Khoa

Sáng 20-8-2018, sau khi tập thể dục, anh Nguyễn Anh Khoa (40 tuổi, ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) cho biết trong người hơi mệt. Thấy vậy, anh Khoa liền lấy xe máy chở vợ và con trai gần 4 tuổi đến một phòng khám tư ở thị trấn Cái Nhum để khám bệnh. Tại đây, anh Khoa được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát rồi tiêm thuốc, kê toa lấy thuốc để uống.

Chị Lý, vợ nạn nhân kể lại: “Thời gian bác sĩ khám, tiêm thuốc diễn ra rất nhanh. Sau khi khám xong, anh Khoa chở tôi và con đi ăn sáng. Tuy nhiên, khi gọi thức ăn, anh Khoa chỉ ăn được một ít rồi than mệt nên vợ chồng tôi tiếp tục quay lại bác sĩ mới khám lúc sáng khám thêm lần nữa. Lần quay lại này, người anh Khoa đổ nhiều mồ hôi và cơ thể dần tím tái. Sau đó, anh Khoa được mọi người chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong”.

Chị Lý chia sẻ, do nhà của gia đình chỉ cách phòng khám tư ở thị trấn Cái Nhum một con sông, qua đò ngang là tới nên mới đến đó khám bệnh cho tiện nhưng không ngờ sự việc đáng tiếc xảy ra. Trước đó, sức khỏe của anh Khoa vẫn khỏe mạnh, bình thường và vẫn đi làm thường xuyên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top