Những triệu chứng ung thư bàng quang ở phụ nữ

0 G.B (Theo Prevention)
ANTD.VN - Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, hơn 18.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang mỗi năm. 

ảnh 1

Ung thư bàng quang phổ biến ở nam giới trên 65 tuổi. Nhiều người nghĩ rằng ung thư bàng quang chỉ là bệnh của những người đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ thường không phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh nên khi được chẩn đoán thì ung thư đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể và khó điều trị. Vì vậy, phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh sẽ tăng cơ hội điều trị bệnh:

Máu trong nước tiểu 

Đây là triệu chứng sớm phổ biến nhất của bệnh ung thư bàng quang, và cũng là dấu hiệu bệnh phụ nữ thường bỏ qua bởi nó thường nhầm lẫn với kinh nguyệt hoặc mãn kinh. Tuy nhiên, máu trong nước tiểu không có nghĩa là bạn bị ung thư bàng quang.

Dễ bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường tiết niệu

Ung thư bàng quang thường bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường tiết niệu, bởi vì nhiều triệu chứng rất giống nhau. Bệnh nhân có thể tăng tần suất đi tiểu, đi tiểu gấp, đau khi đi tiểu hoặc tiểu không tự chủ.

Đau vùng bụng

Cơn đau có thể ở vùng sườn, bụng, hoặc xương chậu. Bệnh nhân cũng có thể bị đau ở xương nếu ung thư lan sang xương. 

Mất cảm giác thèm ăn

Mất cảm giác thèm ăn là một triệu chứng ung thư phổ biến, và ung thư bàng quang cũng không phải là ngoại lệ. Nếu ung thư đã phát triển hoặc lan rộng, bạn có thể bị giảm cân hoặc cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt.

Yếu tố nguy cơ mắc ung thư bàng quang

Một số yếu tố nguy cơ gây ung thư bàng quang là tiền sử gia đình mắc bệnh, bị phơi nhiễm với một số hóa chất, nước uống bị nhiễm asen và mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu mãn tính. Theo các chuyên gia y tế, khoảng 50% phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư bàng quang là người hút thuốc. Hút thuốc là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh ung thư bàng quang. Hút thuốc gây ra hóa chất độc hại tích tụ trong nước tiểu, làm tăng nguy cơ ung thư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top