Những thực phẩm nên tránh ăn trước khi bơi lội

0 T.L (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Trước khi bơi, bạn không nên ăn quá no. Bởi ăn no sẽ khiến bạn mệt mỏi do một lượng máu lớn phải dồn đến hệ tiêu hóa. Nước lạnh cũng làm cho quá trình tiêu hóa chậm lại cũng như chèn ép vào khoang bụng khiến cho bạn khó chịu khi đang bơi.

ảnh 1

Bạn cũng không nên nhịn đói trước khi đi bơi bởi vì vận động dưới nước cần tiêu tốn một lượng calo khá lớn nên với một cái bụng rỗng, bạn sẽ rất dễ mệt, thậm chí hạ đường huyết, rất nguy hiểm khi đang bơi. Tốt nhất, trước khi xuống nước, bạn nên ăn nhẹ và lưu ý tránh những thức ăn sau:

Kem

Kem là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo. Ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo trước khi bơi có thể làm đầy hơi và gây cảm giác khó chịu. 

Quả bơ

Bơ chứa nhiều chất xơ và chất béo rất khó tiêu hóa. Máu trong cơ thể sẽ dồn vào việc tiêu hóa, dẫn đến khó chịu. Vì vậy chỉ nên ăn bơ ít nhất hai giờ trước khi bơi để có thời gian tiêu hóa hết.

Thực phẩm cay

Nếu ăn nhiều thức ăn có vị cay trước khi bơi, có thể bị ợ nóng, khó tiêu và cảm giác khó chịu do khi bơi cơ thể người luôn ở vị trí nằm ngang, thức ăn không tiêu hóa nhanh được.

Nước trái cây và nước ngọt có ga

Nhiều người lầm tưởng nước trái cây và nước ngọt có ga sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng và vitamin nhanh chóng nhưng thực tế các loại nước này chứa nhiều đường và không có chất xơ, dễ làm đầy hơi.

Rượu bia, cà phê

Say rượu có thể làm phản ứng trở nên chậm chạp, đặc biệt khi ở trong nước. Cà phê có thành phần chính là cafein, là chất kích thích giúp tỉnh táo, tăng sức chịu đựng, nhưng uống cà phê trước khi bơi sẽ có thể gây ra tiêu chảy hoặc buồn nôn khi ở trong nước.

Sữa và sữa chua

Sữa và các sản phẩm từ sữa đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng sẽ làm giảm năng lượng, khiến cơ thể trở nên chậm chạp. Nếu không muốn bị ợ nóng, lờ đờ hoặc khó chịu thì đừng nên dùng sữa và sữa chua trước khi bơi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top