Những thực phẩm bạn không nên cho vào tủ đông

0 Nguyễn Dũng (Tổng hợp)
ANTD.VN - Để tránh lãng phí thực phẩm và tiền bạc, sau đây là danh sách các loại thực phẩm bạn không bao giờ nên cho vào tủ đông.

Rau xanh

Các loại rau xanh có hàm lượng nước cao và sẽ không duy trì được hình dạng ban đầu của chúng một khi đã đông lạnh và tan băng. Các loại rau xanh sau khi rã đông sẽ chuyển sang trạng thái mềm nhũn hoặc dập nát. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ nên đóng băng các loại rau xanh trừ khi bạn có ý định sử dụng chúng trong súp hoặc sinh tố.

ảnh 1

Không nên bảo quản rau xanh trong ngăn tủ đông

Quả bơ

Giống như quả táo bị thâm sau khi gọt vỏ quá lâu, quả bơ cũng sẽ bị thâm sau khi tan băng. Vì vậy nếu bạn phải đóng băng một món ăn có thành phần bao gồm quả bơ, hãy loại bỏ những miếng bơ trước khi đông lạnh và sử dụng bơ tươi cho mỗi lần ăn.

Cà phê

Một quan niệm sai lầm phổ biến khi nhiều người nghĩ rằng đông lạnh túi cà phê xay hoặc hạt cà phê nguyên chất giúp chúng tươi lâu hơn. Việc làm này là hoàn toàn sai. Đóng băng cà phê sẽ làm mất đi một số hương vị và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cà phê.

ảnh 2

Cà phê tốt nhất nên bảo quản nơi khô thoáng ở nhiệt độ phòng

Vì vậy, để bảo quản tốt nhất chỉ cần giữ cà phê trong ngăn mát tủ lạnh hoặc đơn giản là ở nhiệt độ phòng.

Hầu hết các sản phẩm chế biến từ sữa

Trong các sản phẩm chế biến từ sữa, chỉ có pho-mát cứng là có thể bảo quản đông lạnh. Những sản phẩm còn lại bao gồm sữa chua hay pho-mát chỉ nên để trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn vô tình để quên những sản phẩm trên vào tủ đông, sữa chua hay pho-mát của bạn sẽ rã đông thành một mớ hỗn độn gồm nước và những khối vón cục.

Khoai tây

Nên tránh để khoai tây sống vào ngăn đông lạnh vì chúng chứa hàm lượng nước cao. Khoai sau khi rã đông sẽ trở nên mềm nhũn và chứa các tinh thể nước đóng băng. Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây hay những loại khoai khác là để chúng ở nơi khô giáo ở nhiệt độ phòng.

ảnh 3

Khoai tây sau khi rã đông sẽ bị mềm nhũn

Thực phẩm đóng hộp hoặc đồ uống đóng chai

Có thể bạn đã từng làm việc này trước đây: đặt một lon nước vào tủ đá để làm lạnh đồ uống của bạn một cách nhanh chóng, nhưng sau đó bạn quên lấy ra và nó nổ tung trong tủ đông. Điều đó chắc chắn để lại một mớ hỗn độn khổng lồ bên trong tủ đông của bạn! Khi thực phẩm đóng hộp hoặc đồ uống đóng chai đóng băng, chất lỏng bên trong chúng nở ra, gây quá nhiều áp lực lên hộp chứa và khiến chúng vỡ tung.

Một số loại gia vị

Một số gia vị như hạt tiêu và tỏi có thể mất đi hương vị khi đông lạnh. Các loại gia thường được sấy khô nên việc bảo quản chúng khá dễ dàng, bạn có thể để chúng ở nơi khô thoáng trong bếp, không cần thiết phải để vào tủ lạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top